Câu lạc bộ Truyền thông trường THPT Mai Thúc Loan (MCC) kỉ niệm sinh nhật lần thứ 3

        Câu lạc bộ Truyền thông trường THPT Mai Thúc Loan (MCC) được thành lập vào ngày 22/10/2018 theo Quyết định số 257/QĐ-THPTMTL của Hiệu trưởng với 14 thành viên chính thức. Được hình thành từ 6 thành viên của một nhóm học sinh có đam mê về quay phim, nhiếp ảnh có tên gọi Team Cửa Sót, đến nay sau 3 năm thành lập và phát triển, MCC đã thu hút nhiều học sinh tham gia với nhiều hoạt động có ý nghĩa, góp phần lan tỏa hình ảnh học sinh và giáo viên trường THPT Mai Thúc Loan, đồng thời tạo dựng được môi trường gắn kết, chia sẻ đam mê, sở thích của những học sinh có chung đam mê và lí tưởng.

          Là một trong những CLB có hoạt động sôi nổi nhất của trường, MCC đã gặt hái được cho mình nhiều thành công. Đấy cũng là công sức rất to lớn của mỗi cá nhân và thành viên trong nhóm. Các thành viên trong Câu lạc bộ luôn tham gia đầy đủ, nhiệt tình, tích cực trong các hoạt động của Câu lạc bộ; các hoạt động giao lưu, học hỏi chuyên môn với các Câu lạc bộ khác trong và ngoài Trường học. Tổ chức thực hiện và hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ mà Đoàn trường và BGH giao phó. 

 

Kỷ niệm 3 năm thành lập MCC

          Chia sẻ của anh Nguyễn Viết Tuẩn - Cựu Chủ nhiệm: “MCC đi đến ngày hôm nay, là nhờ vào tất cả mọi người đã cùng nhau cố gắng. Trong thời gian mới thành lập, chúng tôi gặp nhiều khó khăn trong việc hoạt động nhưng được sự tin tưởng của nhà trường và sự giúp đỡ của các thầy, cô chúng tôi đã hoàn thành tốt công việc của mình”. 

Anh Nguyễn Viết Tuẩn - Chủ nhiệm đầu tiên của CLB

          Trong thời gian hoạt động, CLB đã lên ý tưởng và tổ chức rất thành công chương trình “Lăng Kính Học Trò” để kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Hợp tác cùng các anh chị cựu học sinh của Trường tổ chức thành công chương trình “Mai Thúc Loan ơi, chúng tôi đã trở về” năm 2019.  Ngoài ra, MCC đã tham gia vào hoạt động tổ chức các chương trình của Đoàn trường rất sôi nổi, luôn là Câu lạc bộ có hoạt động sôi nổi nhất trường. Hoàn thành công tác tuyên truyền tư tưởng tốt đẹp cho học sinh.

Anh Lê Nhật Tân - Sinh viên Đại học Duy Tân, cựu thành viên, đồng sáng lập CLB

         “Vào năm 2018, bọn mình thành lập Team Cửa Sót, một team youtube nhỏ làm vì đam mê và cũng chẳng có thành công nào nổi bật. Cùng năm đó thì thầy Dương chuyển về công tác tại trường và làm Phó hiệu trưởng nhà trường. Thầy đã triệu tập nhóm về làm truyền thông cho trường. Bước đầu thì cũng khó khăn lắm, kinh nghiệm còn ít và tự tin hành nghề trước cả trường là không hề có. 

          Đi tác nghiệp dưới sân trường là hàng trăm ánh mắt nhìn, học sinh thời đó thì họ cũng ngại ống kính máy quay lắm, họ toàn né đi thôi nên chụp được bức nào là hay bức đó. Nỗ lực cố gắng hoạt động "công ích" vài tháng thì cuối cùng cũng được ban giám hiệu nhà trường thông qua và cho công văn chính thức thành lập Ban Truyền thông. Cũng vui và hạnh phúc, kiểu mọi sự cố gắng cuối cùng cũng được đền đáp, cuối cùng cũng là một cái gì đó chính thức" - Anh Lê Nhật Tân, cựu thành viên và đồng sáng lập MCC chia sẻ.

         “Trải qua bao nhiêu thăng trầm, cùng với sự nỗ lực của các thành viên trong nhóm, sự đoàn kết của một tập thể đã cùng nhau xây dựng lên một CLB vững bước như ngày hôm nay. Thật sự những năm đầu là những năm khó khăn đối với MCC, nhưng vì sự cố gắng và sự giúp đỡ của mọi người, MCC đã phát triển và có nhiều đóng góp lớn trong việc Tuyên truyền đến với nhiều thế hệ học sinh” - Anh Phạm Đình Đức, đồng sáng lập MCC chia sẻ. 

Anh Phạm Đình Đức - Sinh viên ĐH Hòa Bình, cựu thành viên, đồng sáng lập CLB

          Và cuối cùng xin gửi lời chúc mừng đến Câu lạc bộ Truyền thông Trường THPT Mai Thúc Loan (MCC) luôn phát triển và có nhiều dự án mới trong công tác tuyên trường cho thế hệ học sinh Trường THPT Mai Thúc Loan. 

 

Một số thành viên có nhiều đóng góp cho sự hình thành và phát triển của CLB: 

Trương Thùy Trang, hiện đang là du học sinh tại Hàn Quốc, cựu thành viên, đồng sáng lập CLB

Phạm Đức Trung Đô, hiện là sinh viên FPT Aptech Hà Nội, cựu thành viên, đồng sáng lập CLB

Lê Thị Thúy - Cựu thành viên tiêu biểu của MCC

 

Trần Đình Anh Tuấn - Cựu thành viên có đóng góp lớn cho MCC

Cựu Chủ nhiệm K2 - Dương Thị Ngọc Anh, sinh viên khoa Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại Giao

 

Nguyễn Lâm Tùng Dương, Chủ nhiệm hiện tại của CLB 

 

Thành viên MCC năm 2019

 và thế hệ thứ 3, năm 2021

                                                                                                                                           Đình Đức

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 250
Hôm qua : 452
Tháng 01 : 6.589
Năm 2022 : 6.589