Tuổi trẻ trường THPT Mai Thúc Loan sôi nổi các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáoViệt Nam 20/11

      Thi đua lập thành tích chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019), tuổi trẻ trường THPT Mai Thúc Loan đã có nhiều việc làm thiết thức, ý nghĩa!

Rung chuông vàng - sân chơi trí tuệ, hấp dẫn doa Đoàn trường phối hợp tổ Toán tổ chức 

         “Tôn sư trọng đạo” đó là truyền thống tốt đẹp bao đời của dân tộc Việt Nam. Mỗi năm, khi đến những ngày của tháng 11 các thế hệ học trò trên mọi miền tổ quốc lại háo hức hướng đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 – ngày lễ tri ân các thầy cô giáo. Hòa chung với không khí ấy, tuổi trẻ trường THPT Mai Thúc Loan đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích thu hút được sự tham gia đông đảo của cán bộ, đoàn viên thanh niên trong toàn trường.

Việc đẩy mạnh đổi mới nội dung, hình thức và phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực đã tạo ra những tiết học lí thú, lôi cuốn học sinh tham gia các hoạt động học tập

        Mở đầu chuỗi hoạt động ý nghĩa này là các hoạt động hội giảng, đẩy mạnh đổi mới hình thức, phương pháp dạy học của cán bộ giáo viên trẻ và phong trào thi đua tuần học tốt của học sinh. Đây là hoạt động được phát động từ những ngày cuối tháng 10 và được các giáo viên, học sinh hưởng ứng nhiệt tình. Tất cả các tiết dạy đều xây dựng theo hướng đổi mới phương pháp dạy học, phát huy năng lực học sinh và ứng dụng công nghệ thông tin có hiệu quả. Trong đó, hai tiết hội giảng của hai môn Ngữ văn và Vật lý được Ban chuyên môn đánh giá rất cao. Phong trào thi đua tuần học tốt của học sinh cũng đạt được những thành tích đáng khen ngợi. Những bông hoa điểm tốt của các em đã trở thành những món quà ý nghĩa dành tặng thầy cô nhân ngày nhà giáo.

Cuộc thi làm báo tường thu hút sự chú ý theo dõi và tham gia tích cực của giáo viên, học sinh

        Đáng chú ý trong các hoạt động hướng đến ngày Hiến chương nhà giáo năm nay là Cuộc thi báo tường của học sinh. Toàn trường có 35 lớp với 35 đầu báo khác nhau, mỗi lớp một phong cách với đầy đủ các thể loại được trình bày sáng tạo, hấp dẫn. Những bài thơ, những bài phóng sự, tản văn dẫu còn ngây ngô, vụng về nhưng trên hết đó là những suy nghĩ, tình cảm chân thành và tấm lòng biết ơn sâu sắc của các em về thầy cô. Bên cạnh đó, cũng có những tờ báo khiến cho Ban giám khảo và người xem không khỏi ngỡ ngàng, khâm phục vì tài năng, sự tâm huyết của những người “họa sĩ”, “nhà thơ” tên gọi “học trò”.

Hội diễn văn nghệ với các tiết mục được đầu tư dàn dựng công phu, sáng tạo

        Song song với hoạt động dạy học, các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cũng diễn ra sôi nổi, rộng khắp toàn trường. Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam được tổ chức vào chiều 18/11 mang đến niềm vui tươi, phấn khởi trong lòng những người tham dự. Không khí ấm áp, chan hòa hòa trong âm hưởng du dương, ngọt ngào của những bài ca, điệu múa ca ngợi công ơn thầy cô, mái trường đã để lại cho người xem những cảm xúc khó quên. Bên cạnh đó, các câu lạc bộ, đội nhóm của các em học sinh cũng đã có nhiều hoạt động tích cực tham gia vào phong trào chung của nhà trường. Tất cả đã tạo nên một ngày hội lớn không chỉ giành cho thầy cô mà còn giành cho tất cả các em học sinh.

Hoạt động của các CLB như Lá Lành, MCT, MCC, ... đang góp phần đoàn kết, tập hợp thanh niên và là sân choi để ĐVTN thỏa mãn đam mê và phát triển năng lực (trong ảnh là tiết mục của CLB nhảy Hopeful

        Những hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của trường THPT Mai Thúc Loan nhằm tạo cho các em học sinh có được môi trường và điều kiện học tập tốt nhất và cũng để giáo dục cho học sinh truyền thống "Tôn sư trọng đạo" đồng thời là dịp để Thầy - Trò của trường trao đổi những tâm tư, tình cảm, động viên nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học, cùng xây dựng nhà trường ngày càng lớn mạnh.

                                                                       Tin bài: Đào Huệ

                                                                      Ảnh: CLB truyền thông MCC

Một số hình ảnh hoạt động

Khen thưởng 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "hoa điểm tốt"

Hoạt động thường kì của CLB Lá Lành - thu dọn rác thải tại bãi biển Thạch Bằng

Trang bị kiến thức, kỹ năng về sức khỏe sinh sản cho ĐVTN

Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Sinh hoạt chi đoàn với chủ đề Tri ân thầy cô

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 165
Tháng 10 : 3.592
Năm 2020 : 48.151