Trường THPT Mai Thúc Loan tổ chức tuyên truyền, ký cam kết không vi phạm các quy định về ATGT, ma túy; không sản xuất, mua, bán, tàng trữ, sử dụng VK - VLN - CCHT và pháo cho cán bộ, giáo viên và học sinh.

        Chiều ngày 26/12/2019 trường THPT Mai Thúc Loan đã phối hợp với Công an Huyện Lộc Hà tổ chức tuyên truyền, ký cam kết không vi phạm các quy định về ATGT, ma túy, sản xuất, mua, bán, tàng trữ, sử dụng VK - VLN - CCHT và pháo cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

        Thực hiện Kế hoạch phổ biến giáo dục pháp luật năm học 2019 – 2020 của trường THPT Mai Thúc Loan, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, ma túy, các tệ nạn xã hội và quản lý, sử dụng VK-VLN-CCHT và pháo, chiều ngày 26/12/2019 trường THPT Mai Thúc Loan đã phối hợp với Công an Huyện Lộc Hà tổ chức tuyên truyền, ký cam kết không vi phạm các quy định về ATGT, ma túy, không sản xuất, mua, bán, tàng trữ, sử dụng VK - VLN - CCHT và pháo cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Toàn cảnh chương trình

        Về tham dự buổi tuyên truyền, ký cam kết có các đồng chí Diệp Xuân Quý - Đội phó Đội CSGT và các cán bộ phụ trách các đội nghiệp vụ Công an huyện Lộc Hà, Đại diện Ban công an xã Thạch Châu. Về phía nhà trường có các đồng chí Đại diện Cấp ủy, Ban Giám hiệu, BCH Đoàn trường, cán bộ giáo viên và 1433 học sinh nhà trường.

Các cán bộ phụ trách các đội nghiệp vụ Công an huyện thông tin về các quy định của pháp luật về ATGT

 

ma túy, tệ nạn xã hội và 

các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng pháo và chế tài xử lý

        Tại buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên và 1433 học sinh nhà trường đã được nghe Công an huyện Lộc Hà thông tin nhanh tình hình trật tự an toàn giao thông; tệ nạn ma túy, hoạt động vận chuyển, buôn bán, tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo trái phép trên địa bàn huyện Lộc Hà thời gian qua; những nội dung cơ bản của các văn bản quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng pháo và chế tài xử lý; các quy định của Luật Giao thông đường bộ; những lỗi, hành vi học sinh thường mắc phải khi tham gia giao thông như: không đội mũ bảo hiểm, đi không đúng phần đường, làn đường, vượt đèn đỏ cũng như chế tài xử lý của nhà nước, ...  

Đại điện Công an huyện Lộc Hà, Ban công an xã Thạch Châu và lãnh đạo nhà trường ký cam kết phối hợp tuyên truyền, giáo dục, quản lí và xử lí vi phạm 

        Kết thúc buổi tuyên truyền, lãnh đạo nhà trường cùng với đại diện Công an huyện Lộc Hà và Ban Công an xã Thạch Châu đã ký văn bản phối hợp trong quản lí, tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật về an ninh trật tự, an toàn giao thông, tệ nạn xã hội. Dưới sự chứng kiến của lãnh đạo nhà trường và các đơn vị công an, cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đã ký cam kết chấp hành các quy định của pháp luật về ATGT, ma túy, tệ nạn xã hội; cam kết không sản xuất, mua, bán, tàng trữ, sử dụng VK - VLN - CCHT và pháo.

        Đại diện cán bộ, giáo viên, nhân viên 

 và học sinh nhà trường ký cam kết thực hiện các quy định của pháp luật về ATGT, ma túy, 

không sản xuất, mua, bán, tàng trữ, sử dụng VK - VLN - CCHT và pháo.  

        Buổi tuyên truyền, ký cam kết thực hiện các quy định của pháp luật về ATGT, ma túy, không tàng trữ vận chuyển và đốt pháo nổ đã góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường về tai nạn giao thông, ma túy, pháo nổ, vật liệu nổ. Qua đó giúp nâng cao ý thức trách nhiệm của mọi người trong việc chấp hành Luật An toàn giao thông đường bộ và các quy định về không sản xuất, mua bán, vận chuyển, tràng trữ và sử dụng pháo nổ, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Ban truyền thông.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 56
Tháng 11 : 6
Năm 2020 : 49.186