Trường THPT Mai Thúc Loan: Tổ chức tổng kết các hoạt động thi đua chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

      Sáng ngày 19/11/2020 trường THPT Mai Thúc Loan đã long trọng tổ chức tổng kết các hoạt động thi đua chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/1982 - 20/11/2020) với sự tham gia của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và các lực lượng xã hội.

Hòa chung trong không khí tươi vui, đầm ấm đón chào ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, ngày vui của hàng triệu nhà giáo trên đất nước, sáng 19/11/2020 trường THPT Mai Thúc Loan đã long trọng tổ chức tổng kết các hoạt động thi đua chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/1982 - 20/11/2020).

Toàn cảnh buổi lễ

Về tham dự và chung vui với thầy trò nhà trường có Linh mục Phêrô Lê Văn Hùng – Cha quản xứ Giáo xứ Vĩnh Luật, Bác Phan Công Cảnh - Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh. Về phía nhà trường, có thầy giáo Lê Thái Phi – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

Văn nghệ chào mừng

Phát biểu tại chương trình, thầy giáo Lê Thái Phi – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời chúc mừng đến các đồng chí đại biểu, các cô giáo thầy giáo và toàn thể cán bộ giáo viên đã tận tụy với nghề, có những đóng góp to lớn, lâu dài cho sự nghiệp trồng người của nhà trường nhân ngày vui trọng đại này. Truyền thống hiếu học, trọng thầy của học sinh cũng như những thành tựu giáo dục của nhà trường có sự đóng góp to lớn của lớp lớp nhà giáo nhà trường đã dùng tri thức của mình hun đúc nên. Đây là niềm tự hào, vinh dự to lớn nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề đối với mỗi thầy cô giáo trường THPT Mai Thúc Loan trong sự nghiệp trồng người.

Linh mục Phêrô Lê Văn Hùng – Cha quản xứ Giáo xứ Vĩnh Luật 

và Bác Phan Công Cảnh - Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh tặng hoa chúc mừng tập thể sư phạm nhà trường.

Năm học 2020 – 2021, toàn ngành giáo dục nói chung và tập thể sư phạm trường THPT Mai Thúc Loan nói riêng đã ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đồng thời xác định rõ mục tiêu của dạy học là nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện chương trình giáo dục trung học theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh, đẩy mạnh triển khai giáo dục STEM, đồng thời tích cực chuẩn bị các điều kiện triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Lãnh đạo nhà trường trao thưởng cho các giáo viên đạt kết quả cao trong các phong trào thi đua

Thực hiện kế hoạch giáo dục năm học 2020 – 2021 của nhà trường THPT Mai Thúc Loan, Ban chuyên môn đã phối hợp với Công đoàn, Đoàn trường phát động các phong trào thi đua chào mừng ngày Nhà giáo VN 20/11. Sau hơn 2 tháng phát động các phong trào đã thu hút hơn 1400 học sinh tham gia, cùng với gần 100 CBGV, NV nhà trường, đã thu được kết quả đáng ghi nhận.

Đại diện Ban Giám hiệu và Đoàn trường trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt giải tại Giải bóng đá nữ,

các tập thể đạt giải tại Hội thi văn nghệ "Tổ quốc trong tim tôi"

Khen thưởng bông hoa điểm tốt

Chuyên môn nhà trường, phối hợp Công đoàn phát động phong trào thi đua đổi mới sáng tạo trong dạy và học, đổi mới mạnh mẽ phương pháp và hình thức tổ chức dạy học theo hướng tiếp cận phẩm chất, năng lực học sinh. Với tinh thần trách nhiệm, tận tụy với nghề, với công tác giảng dạy, trong những năm qua, đội ngũ các thầy cô giáo nhà trường đã không ngừng nỗ lực phấn đấu dạy tốt để học trò tiếp thu tốt, hàng năm đã có nhiều sáng kiến kinh nghiệm hay được áp dụng đưa vào giảng dạy, nhiều thầy cô đã không ngừng tự trau dồi, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ và đã đạt thành tích cao trong các đợt thi đua. Qua 4 tuần phát động đã có 47 tiết thao giảng, hội giảng của quý thầy cô giáo thực hiện, trong đó có 17 tiết dạy theo hướng nghiên cứu bài học được các thầy cô thể hiện rất sinh động, các em học sinh tham gia rất tích cực, Tiêu biểu trong phong trào đổi mới mạnh mẽ PPDH là các cô Trần Cảnh Thuần môn Ngữ văn, cô Lâm Ngọc Nga môn Sinh học, thầy Nguyễn Đình Biểu môn Toán, cô Nguyễn Thị Hòa môn Vật lý, cô Nguyễn Hoa Mỹ môn Tiếng Anh… hy vọng qua những tiết dạy theo hướng đổi mới này sẽ thúc đầy phong trào đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học của nhà trường trong thời gian tới, đồng thời hướng tới tham gia tốt kỳ thi GVG cấp tỉnh vào tháng 12 sắp tới của quý thầy cô. 

 Thầy giáo Lê Thái Phi - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo cho thầy giáo Lê Viết Lượng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường

Buổi lễ kết thúc trong không khí vui vẻ, đầm ấm, với tình cảm chân thành và biết ơn sâu sắc của các em học sinh gửi đến những người thầy, những người lái đò; những người đã âm thầm lặng lẽ rẽ sóng để đưa các con đò sang sông một cách an toàn và trọn vẹn nhất.

                                               Tin, ảnh: Thùy Việt và CLB truyền thông (MCC)

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 55
Hôm qua : 508
Tháng 06 : 3.479
Năm 2021 : 43.736