Trường THPT Mai Thúc Loan tổ chức tiếp nhận hai cây bàng vuông do cựu học sinh khóa 1 đang công tác tại Quần đảo Trường Sa trao tặng

Không chỉ vững chắc tay súng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc, Nguyễn Trần Giang - Cựu học sinh khóa 1 trường THPT Mai Thúc Loan hiện đang công tác tại đảo Đá Lát - Quần đảo Trường Sa vẫn luôn hướng về mái trường cấp 3 thân yêu và trao tặng nhà trường 2 cây bàng vuông mà anh đã dày công chiết ghép, ươm trồng trên môi trường khắc nghiệt của đảo chìm để tri ân mái trường, làm đẹp cảnh quan và giáo dục tình yêu biển đảo cho các em học sinh.

Sáng ngày 26/8/2019, trường THPT Mai Thúc Loan đã tổ chức tiếp nhận 2 cây bàng vuông do cựu học sinh Nguyễn Trần Giang đang công tác tại quần đảo Trường Sa trao tặng.

Lãnh đạo nhà trường cùng đại diện lớp 12E (niên khóa 2001 - 2004) bên hai cây bàng vuông được Nguyễn Trần Giang (thứ 4, từ phải qua) mang về từ Quần đảo Trường Sa

Tham dự có các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên trường THPT Mai Thúc Loan, cựu học sinh Nguyễn Trần Giang và các anh chị Cựu học sinh đại diện cho tập thể lớp 12E niên khóa 2001 – 2004 (khóa học đầu tiên của nhà trường).

Thầy Lê Thái Phi và anh Nguyễn Trần Giang cùng các anh chị cựu học sinh đang trồng cây bàng vuông tại sân trường

và trong khuôn viên Tượng đài vua Mai Thúc Loan

Là học sinh khóa đầu tiên của trường THPT Mai Thúc Loan, tốt nghiệp trường Sỹ quan Lục quân 2, hiện nay Nguyễn Trần Giang đang công tác tại đảo Đá Lát, vùng 4 Hải quân với quân hàm Đại úy. Tại buổi tiếp nhân, Đại úy Nguyễn Trần Giang Trong đã chia sẻ về chặng đường học tập, phấn đấu để trở thành Chiến sỹ Hải quân công tác tại vùng biển đảo thân yêu của Tổ quốc. Trong thời gian công tác trên đảo Đá Lát, anh luôn nung nấu ý định sẽ mang cây bàng vuông - biểu tượng của quần đảo về ươm trồng trên ngôi trường Mai Thúc Loan để làm đẹp cảnh quan và giáo dục tình yêu biển đảo cho các thế hệ học sinh sau này. Để thực hiện ý định đó, từ tháng 3/2019, Giang đã cùng đồng đội chiết ghép hai cây bàng vuông trên Đảo Trường Sa lớn và đảo An Bang về ươm tại đảo Đá Lát – nơi anh đang công tác. Vốn là một đảo chìm, điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu khắc nghiệt, nhưng bằng tình yêu và tấm lòng hướng về nhà trường, anh đã chiết ghép thành công và mang về tặng nhà trường hai cây bàng vuông, món quà ý nghĩa trong những ngày chuẩn bị năm học mới.

Thay mặt nhà trường, Thầy giáo Lê Thái Phi - Hiệu trưởng đã ghi nhận tình cảm và tấm lòng của cựu học sinh Nguyễn Trần Giang nói riêng, thế hệ học sinh cũ nói chung qua thời gian vẫn hướng về nguồn cội, coi đây là việc làm có ý nghĩa lớn không chỉ góp phần làm đẹp cảnh quan nhà trường mà còn có ý nghĩa quan trọng trong giáo dục đạo đức, truyền thống và tình yêu biển đảo của học sinh nhà trường. Thầy giáo Lê Thái Phi cũng thay mặt tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường chúc cho anh Nguyễn Trần Giang có sức khỏe để tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Như Ái

(Ban truyền thông)