Trường THPT Mai Thúc Loan tổ chức Lễ tổng kết năm học 2018 – 2019

      Trường THPT Mai Thúc Loan vừa tổ chức Lễ tổng kết năm học 2018 – 2019, với sự tham gia của các bác trong thường trực Hội cha mẹ học sinh, các thầy cô trong Ban giám hiệu, Hội đồng sư phạm và gần 1500 học sinh nhà trường.

        Thực hiện kế hoạch năm học, sáng ngày 25/5/2019, trường THPT Mai Thúc Loan đã tổ chức Lễ tổng kết năm học 2018 – 2019 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 – 2019, tôn vinh những tập thể, cá nhân tiêu biều trong thực hiện nhiệm vụ năm học của nhà trường. Tham dự Lễ tổng kết có các bác thường trực Hội cha mẹ học sinh, về phía nhà trường có thầy giáo Lê Thái Phí – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng cùng các thầy cô trong Ban giám hiệu, Hội đồng sư phạm và gần 1500 học sinh nhà trường.

Tiết mục văn nghệ chào mừng của nhóm nhảy UFO

        Năm học 2018 - 2019, với sự đoàn kết, đồng lòng của tạp thể sư phạm nhà trường, sự nỗ lực, cố gắng của học sinh và sự quan tâm giúp đỡ và đồng thuận của gia đình, các cấp chính quyền, các lực lượng xã hội, công tác giáo dục của nhà trường đã đạt nhiều kết quả đáng khích lệ, thể hiện đồng đều trên tất cả các mặt công tác. Cùng với việc đẩy mạnh đổi mới phương pháp, hình thức dạy học và kiểm tra, đánh giá, nhà trường đã tăng cường các hoạt động trải nghiệm sáng tạo với hình thức tổ chức và nội dung phong phú, phù hợp tâm lí lứa tuổi học sinh. Đặc biệt, việc đổi mới nội dung, hình thức giờ chào cờ đầu tuần theo hướng giáo dục truyền thống, đạo đức, pháp luật và giáo dục kỹ năng sống cho học sinh đã mang lại nhiều hiệu ứng tích cực cho các hoạt động giáo dục của nhà trường. Một trong những nét nổi bật trong các hoạt động giáo dục của nhà trường trong thời gian qua là sự hình thành và phát triển các mô hình câu lạc bộ, đội, nhóm theo sở thích như Câu lạc bộ Lá Lành, CLB truyền thông MCC, nhóm nhày UFO, … Đặc biệt, CLB Lá Lành với nhiều dự án hoạt động sáng tạo như dự án Bức tường xanh, Đông ấm vùng cao, … đã vinh dự nhận danh hiệu 1 trong 20 CLB tiêu biểu toàn quốc do Trung ương Đoàn trao tặng.

Trao thưởng cho những giáo viên có thành tích xuất sắc 

trong công tác Bồi dưỡng học sinh giỏi

        Công tác xã hội hóa giáo dục tiếp tục được nhà trường hết sức chú trọng. Trong năm qua, nhà trường đã phối hợp tốt với Ban đại diện cha mẹ học sinh trường làm tốt công tác xã hội hóa và đã thực hiện tốt các kế hoạch đề ra về xây dựng tu sửa CSVC và mua sắm trang thiết bị dạy học, việc đầu tư CSVC và thiết bị dạy học đã góp phần nâng cao hiệu quả dạy và học của nhà trường.

Khen thưởng những học sinh có thành tích xuất sắc 

(trong ảnh: Học sinh đạt giải tại các cuộc thi văn hoa, KHKT, TDTT khối 10,11)

        Kết thúc năm học, nhà trường có 42 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi các môn văn hóa, 12 giải thể dục thể thao, 06 học sinh đạt giải Ba cuộc thi KHKT cấp tỉnh. Tại cuộc thi “ATGT cho nụ cười ngày mai” cấp quốc gia, nhà trường có 3 GV đạt giải gồm: 1 giải Nhì; 1 giải Ba và 1 giải Khuyến khích; 9 học sinh đạt giải trong đó có 1 giải Ba. Có 03 em học sinh đang được Chi bộ nhà trường hoàn thiện hồ sơ để sớm kết nạp vào hàng ngũ Đảng.

Trao thưởng những giáo viên đạt giải tại cuộc thi “ATGT cho nụ cười ngày mai” cấp quốc gia​​​​

        Năm học, 2018 – 2019 cũng chứng kiến nhiều kết quả đầy nỗ lực của tập thể giáo viên nhà trường. Với một tập thể tràn đầy sức trẻ, giàu nhiệt huyết và tinh thần cống hiến, đội ngũ nhà giáo của nhà trường đã tích cực đổi mới phương pháp giáo dục, tích cực học tập và nghiên cứu khoa học. Kết quả, năm học qua có 4 đồng chí có sáng kiến kinh nghiệm được Hội đồng nghiệm thu đề tài Khoa học ngành xếp loại.

Trao thưởng cho học sinh đạt giải tại cuộc thi “ATGT cho nụ cười ngày mai” 

cấp quốc gia

        Tại buổi lễ, lãnh đạo nhà trường đã trao tặng thưởng cho các cán bộ, giáo viên, các em học sinh và các tập thể có thành tích xuất sắc trong năm học 2018 – 2019.

        Những kết quả đã đạt được trong năm học 2018 – 2019 là thành quả cho những cố gắng, nỗ lực không biết mệt mỏi của thầy và trò nhà trường, đồng thời, là sự khích lệ, động lực tinh thần cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường tiếp tục phấn đấu đạt được thành tích cao hơn trong năm học 2019 - 2020 và những năm tiếp theo.

Ban truyền thông (MCC)

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 195
Hôm qua : 145
Tháng 09 : 4.405
Năm 2020 : 44.423