Trường THPT Mai Thúc Loan tổ chức Hội giảng nâng cao chất lượng dạy ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2021

   Nhằm mục đích nâng cao chất lượng dạy học và kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021, chiều ngày 26/4/2021, trường THPT Mai Thúc Loan đã tổ chức thành công Hội giảng nâng cao chất lượng dạy ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2021 với sự tham gia của các đồng chí trong Ban giám hiệu, tổ trưởng chuyên môn, giáo viên cốt cán và toàn thể giáo viên các bộ môn có thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

          Thực hiện sự chỉ đạo của Sở giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh và kế hoạch giáo dục năm học 2020 – 2021, nhằm trao đổi kinh nghiệm trong công tác ôn tập cho chọ sinh và đề xuất giải pháp để nâng cao chất lượng và kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021, chiều ngày 26/4/2021, trường THPT Mai Thúc Loan đã tổ chức thành công Hội giảng nâng cao chất lượng dạy ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2021.                                                              

Hình ảnh tiết dạy thể nghiệm môn Giáo dục công dân

          Tham dự Hội giảng có các đồng chí trong Ban giám hiệu, tổ trưởng chuyên môn, giáo viên cốt cán và toàn thể giáo viên các bộ môn có thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Các đại biểu tham gia Hội thảo được chia thành 5 nhóm theo môn thi THPT Quốc gia (Toán, Văn, Anh, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội) và tham dự 6 tiết dạy thể nghiệm đến từ các bộ môn Toán, Văn, Anh, Sử, Địa, Giáo dục công dân. Ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đề thi minh họa, Ban chuyên môn nhà trường đã chỉ đạo tổ chức sinh hoạt tổ nhóm chuyên môn phân tích ma trận, cấu trúc đề thi, xây dựng kế hoạch ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của từng bộ môn phù hợp từng đối tượng và tình hình thực tiễn của nhà trường. Trên cơ sở kết quả thi thử tốt nghiệp do Sở GD&ĐT Hà Tĩnh tổ chức, Ban chuyên môn nhà trường đã chỉ đạo các bộ môn phân tích kết quả theo từng đối tượng. Từ đó lựa chọn chủ đề thiết thực, bám sát nội dung ma trận đề minh họa, trao đổi, góp ý, thống nhất kế hoạch bài dạy và phân công giáo viên thực hiện dạy thể nghiệm. Nhằm mục đích hướng tới dạy học sát với từng đối tượng học sinh như: ôn thi đại học, thi tốt nghiệp, trong đó đặc biệt chú trọng những học sinh có năng lực trung bình và yếu. Ban chuyên môn đã yêu cầu trong mỗi tiết dạy giáo viên phải phân chia được đối tượng, có hệ thống bài tập theo mức độ phù hợp với từng đối tượng học sinh.                             

Hình ảnh tiết dạy thể nghiệm môn Ngữ văn

Hình ảnh tiết dạy thể nghiệm môn Tiếng anh

Hình ảnh tiết dạy thể nghiệm môn Toán

Hình ảnh tiết dạy thể nghiệm môn Địa lí

          Sau khi dự giờ các tiết dạy, Ban chuyên môn nhà trường đã tổ chức cho các nhóm giáo viên tiến hành nhận xét, góp ý và rút kinh nghiệm giờ dạy. Nhìn chung, các giờ dạy đều đáp ứng được yêu cầu chỉ đạo ban đầu do Ban chuyên môn đề ra. Các đồng chí giáo viên tham gia giảng dạy đã có sự chuẩn bị, đầu tư kĩ càng về nội dung bài dạy, bám sát đề minh họa và đổi mới thực sự mạnh mẽ về hình thức, phương pháp dạy học. Đa phần các giờ học đều chú ý đến sự kết hợp giữa lý thuyết với việc cho học sinh thực hành, làm một số bài tập vận dụng để khắc sâu kiến thức. 100% các giờ dạy đều ứng dụng công nghệ thông tin và mang lại hiệu quả khá cao. Ngoài đổi mới nội dung, phương pháp dạy học, giáo viên đã chú trọng hướng dẫn học sinh phương pháp ôn tập, tự học và kĩ thuật làm bài thi trắc nghiệm, tự luận. Về phía học sinh, các em tham gia giờ học một cách rất sôi nổi, hứng khởi và tiếp thu nội dung bài học một cách hoàn toàn chủ động. Các em tỏ ra đặc biệt thích thú với các giờ thực hành, luyện tập, hào hứng khi tham gia các trò chơi,  đồng thời thể hiện một số năng lực, kĩ năng học tập tốt như kĩ năng thuyết trình, kĩ năng làm việc nhóm,…

Giáo viên tham gia đánh giá, rút kinh nghiệm sau các tiết dạy        

          Cũng trong chương trình, dưới sự chỉ đạo của các đồng chí trong Ban Giám hiệu, các tổ đã tiến hành phân tích đề thi thử của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, phân tích phổ điểm, kết quả của các đối tượng học sinh, trao đổi và rút kinh nghiệm để nâng cao hiệu quả công tác dạy định hướng cho các đối tượng khác nhau. Từ kết quả phân tích, đối chiếu đề minh họa và đề thi thử của Sở và kết quả thi thử, dựa trên những đúc rút từ các tiết dạy thể nghiệm, các bộ môn đã thống nhất được một số giải pháp để nâng cao hiệu quả chất lượng dạy ôn thi tốt nghiệp THPT trong thời gian tới.

Học sinh trao đổi, thảo luận các nhiệm vụ do giáo viên giao

          Mặc dù chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn nhưng Hội giảng nâng cao chất lượng dạy ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của trường THPT Mai Thúc Loan đã thành công tốt đẹp. Đây không chỉ là một hoạt động chuyên môn thường niên có tác dụng thúc đẩy phong trào thi đua, sáng tạo và đổi mới trong dạy và học của thầy trò nhà trường mà còn là cơ hội để giáo viên giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với đồng nghiệp của mình. Những kết quả thu được từ Hội giảng cùng với sự chuẩn bị chu đáo, tích cực của nhà trường, sự nỗ lực của các em học sinh là cơ sở quan trọng giúp các em học sinh trường THPT Mai Thúc Loan thu được nhiều kết quả tốt đẹp trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.                                                                                                                                                               Tin, ảnh: Ban truyền thông.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 420
Hôm qua : 627
Tháng 10 : 4.287
Năm 2022 : 2.212.643