Trường THPT Mai Thúc Loan: Tổ chức Hội giảng chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam và Kỷ niệm 20 năm thành lập trường

       Hướng tới kỉ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021) và chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Trường, Công đoàn và Ban Chuyên môn trường THPT Mai Thúc Loan đã tổ chức thành công Hội giảng trong 02 ngày 10/11 và 12/11/2021.

Hội giảng là một trong những hoạt động tích cực và thiết thực không chỉ khơi dậy phong trào thi lập thành tích chào mừng 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, mà còn động viên, khuyến khích phong trào thi đua đổi mới giảng dạy và học tập trong nhà trường tạo không khí vui tươi phấn khởi góp phần nâng cao chất lượng dạy học. Đây cũng là một đợt sinh hoạt chuyên môn có ý nghĩa, là dịp để gắn kết, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy cho các thầy cô giáo, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả dạy và học trong nhà trường.

Các tiết Hội giảng thu hút sự tham gia tích cực của giáo viên và học sinh

Tham gia Hội giảng là các đồng chí giáo viên tiêu biểu đã được các Tổ, Nhóm chuyên môn lựa chọn từ 8 bộ môn: thầy Lê Xuân Huyên (Lịch sử), cô Lâm Ngọc Nga (Sinh học), thầy Phan Bá Tân (Vật lý), cô Trần Thị Thành Lê (Địa lý), cô Nguyễn Thị Huyền (Tiếng Anh), thầy Nguyễn Việt Phương (Toán), cô Trương Thị Phượng (Ngữ văn) và cô Trương Thị Hoà (Hoá học). Các tiết dạy đều được chuẩn bị hết sức chu đáo, công phu từ kế hoạch dạy học, tài liệu cho đến đồ dùng, trang thiết bị, phương tiện dạy học... và được các tổ, nhóm chuyên môn góp ý, xây dựng kỹ lưỡng trước khi thực hiện. Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào bài giảng được các thầy cô giáo sử dụng rất thành thạo, linh hoạt, sáng tạo và mang lại hiệu quả cao. Các phương pháp mới và kĩ thuật dạy học hiện đại được các thầy cô giáo trong nhà trường sử dụng phổ biến và rất hiệu quả như kĩ thuật khăn trải bàn, phòng tranh, mảnh ghép, sơ đồ tư duy, dạy học theo dự án, trò chơi, đóng kịch phân vai... các tiết hội giảng đã tạo nên một bức tranh đa sắc màu về môn học, phương pháp và cách thức tổ chức lớp học. Học sinh cũng hào hứng với các giờ học qua việc tự nghiên cứu bài học kỹ lưỡng tại nhà, trao đổi nội dung bài học tích cực trên lớp, làm việc nhóm sôi nổi và có hiệu quả, báo cáo nhiệm vụ và thuyết trình tự tin, mạch lạc, cuốn hút, từng bước cho thấy sự nhập cuộc và tiến bộ trong phương pháp học mới. 

Học sinh tích cực tham gia thực hiện nhiệm vụ

và hứng thú với các hình thức đổi mới trong chuyển giao nhiệm vụ học tập

Sau mỗi giờ dạy, dưới sự điều hành của các Tổ trưởng, Nhóm trưởng chuyên môn, các giờ dạy đã được đánh giá, rút kinh nghiệm với sự tham gia của đại diện Ban Giám hiệu và tất cả giáo viên trong và ngoài tổ, nhóm chuyên môn tham gia dự giờ. Hội giảng vì thế có thể xem như một cơ hội để rèn luyện kỹ năng, phẩm chất của cả giáo viên và học sinh trong thực hiện dạy học định hướng phát triển năng lực, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong giai đoạn hiện nay.

Dưới sự chủ trì của tổ trưởng chuyên môn, các giáo viên tham gia dự giờ đánh giá, rút kinh nghiệm sau mỗi tiết dạy

Hoạt động hội giảng chào mừng kỉ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Trường THPT Mai Thúc Loan đã thành công tốt đẹp, tạo không khí thi đua phấn khởi, đồng thời là dịp tốt để cán bộ, giáo viên nhà trường trau dồi năng lực chuyên môn nghiệp vụ, học tập kinh nghiệm của đồng nghiệp và tự đánh giá lại năng lực bản thân, đáp ứng tốt hơn những yêu cầu phát triển của giáo dục trong thời gian tới.

                                            Tin, ảnh. Thùy Việt và Ban truyền thông

Một số hình ảnh của các tiết Hội giảng

Đồng chí Lê Thái Phi - Hiệu trưởng chúc mừng tiết dạy của thầy Nguyễn Việt Phương (môn Toán)

Các nhiệm vụ học tập được phân hóa theo mức độ 

và chuyển giao bằng nhiều hình thức đa dạng

Học sinh thảo luận, hoàn thành sản phẩm học tập ở môn Ngữ văn

Học sinh thảo luận dưới sự hướng dẫn của giáo viên ở môn Sử

Trao đổi, góp ý giờ dạy của thầy Phan Bá Tân

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 454
Hôm qua : 627
Tháng 10 : 4.321
Năm 2022 : 2.212.677