Trường THPT Mai Thúc Loan: Tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 20 năm thành lập trường và 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

        Sáng ngày 19/11/2021, trường THPT Mai Thúc Loan đã tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 20 năm thành lập trường (2001 – 2021) và 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2020) với sự tham dự của lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND và đại diện lãnh đạo các phòng ban huyện Lộc Hà, Bác Trần Thanh Bình – Nguyên Chủ tịch UBMTTQ Tỉnh, nguyên Bí thư Huyện ủy Thạch Hà, Ban đại diện cha mẹ học sinh trường, các thế hệ cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên, đại diện cựu học sinh các khóa.

Văn nghệ chào mừng

Được khai giảng chính thức vào ngày 12/9/2001, đến nay trường THPT Mai Thúc Loan đã tròn 20 tuổi. Để chào mừng dấu mốc quan trọng này, ngay từ đầu tháng 12 năm 2020, Ban Giám hiệu nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch với nhiều hoạt động giao lưu, kết nối, văn hóa, thể thao, … trình Ban Thường vụ Huyện ủy Lộc Hà và Ban Giám đốc Sở giáo dục xin ý kiến và đã được phê duyệt. Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 nên kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập trường không diễn ra như dự kiến, thay vào đó Nhà trường chỉ được phép tổ chức buổi gặp mặt với quy mô nhỏ gọn.

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt

Tham dự buổi gặp mặt về phía Sở GD&ĐT Hà Tĩnh có Nhà giáo Nguyễn Quốc Anh, Phó Giám đốc Sở cùng đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn trực thuộc Sở; về phía huyện Lộc Hà có Đồng chí Nguyễn Thế Hoàn - Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, cùng các đồng chí Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND và đại diện lãnh đạo các phòng ban huyện Lộc Hà. Tham gia gặp mặt còn có Bác Trần Thanh Bình – Nguyên Chủ tịch UBMTTQ Tỉnh, nguyên Bí thư Huyện ủy Thạch Hà, Ban đại diện cha mẹ học sinh trường, các thế hệ cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên, đại diện cựu học sinh các khóa. Về phía nhà trường, có Thầy giáo Lê Thái Phi – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy cô giáo trong Cấp ủy, Ban giám hiệu và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Thầy giáo Lê Thái Phi – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng phát biểu tại buổi gặp mặt

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, Thầy giáo Lê Thái Phi – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng đã phát biểu ôn lại chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển của nhà trường. Từ buổi ban đầu đầy khó khăn, thiếu thốn với chỉ 450 học sinh, 22 cán bộ, giáo viên, nhân viên, 4 phòng học cấp 4. Đến nay, sau 20 năm hình thành và phát triển, nhà trường đã có 11.108 học sinh, trong đó số học sinh đã tốt nghiệp ra trường hơn 9.300 học sinh. Về đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đã và đang công tác tại trường có 179 người. Trong 20 năm qua, nhà trường có 01 giáo viên được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, 01 giáo viên được Bộ trưởng Bộ GD tặng bằng khen, 03 giáo viên được UBND tỉnh tặng Bằng khen, 13 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập trường, Năm học 2020-2021 nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tặng Bằng khen. Những thành tích của nhà trường là minh chứng cho một tập thể đoàn kết, nỗ lực sáng tạo không ngừng, thương yêu giúp đỡ lẫn nhau. Đó là minh chứng cho tinh thần vượt khó học giỏi của các thế hệ học sinh nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Việt Cường – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Lộc Hà phát biểu

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Việt Cường – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Lộc Hà đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được và nỗ lực của các thế hệ thầy và trò nhà trường trong chặng đường 20 năm qua. Đồng chí Phó Chủ tịch huyện cũng nhấn mạnh thời gian tới, cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường cần tiếp tục đổi mới hình thức tổ chức, quản lí, tăng cường đổi mới sáng tọa trong dạy và học, làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục qua đó tiếp tục nỗ lực đưa nhà trường có những bước phát triển mới, đáp ứng với xu thế phát triển của đất nước, sự kỳ vọng của các cấp chính quyền và nhân dân.

Nhà giáo Nguyễn Quốc Anh và đồng chí Nguyễn Thế Hoàn trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh 

năm học 2020 – 2021 cho tập thể nhà trường

Tại buổi gặp mặt, nhà giáo Nguyễn Quốc Anh – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT và đồng chí Nguyễn Thế Hoàn - Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh năm học 2020 – 2021 cho tập thể nhà trường. Cũng nhân dịp này, Nhà trường đã được đón nhận tình các vị lãnh đạo, ban đại diện cha mẹ học sinh, các thế hệ cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

Tôn vinh các giáo viên tiêu biểu trong các phong trào thi đua chào mừng 20 năm thành lập trường và Ngày Nhà giáo Việt Nam 

Buổi gặp mặt đã diễn ra trong không khí trang trọng, ấm áp, vui tươi, quy mô nhỏ gọn, đảm bảo các quy định chặt chẽ về phòng chống dịch Covi-19 và để lại nhiếu dấu ấn sâu sắc trong lòng các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường. Trở thành dịp để hội tụ những giá trị tình cảm cao quý thầy trò, bè bạn, đồng chí đồng nghiệp, thắp lên niềm tự hào cho thế hệ học sinh, cán bộ, giáo viên nhà trường hôm nay, chắp cánh những ước mơ và niềm tin vào sự phát triển càng ngày càng rực rỡ của trường THPT Mai Thúc Loan cho hôm nay và mai sau.

Tin bài. Ban Truyền thông.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 257
Hôm qua : 452
Tháng 01 : 6.596
Năm 2022 : 6.596