Trường THPT Mai Thúc Loan tổ chức Diễn đàn “Học sinh với tình yêu biển đảo quê hương”

        Sáng ngày 23/9/2019, Tổ Lịch sử - Địa lí và Đoàn trường THPT Mai Thúc Loan đã phối hợp tổ chức Diễn đàn “Học sinh với tình yêu biển đảo quê hương” với sự tham gia các đồng chí trong Cấp ủy, Ban Giám hiệu, các tổ chức đoàn thể và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

          Thực hiện Kế hoạch số 232/KH-UBND ngày 24/7/2019 của UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc triển khai thực hiện Quyết định số 930/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án tuyên truyền bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam giai đoạn 2018 - 2020 trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh; đồng thời tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động đổi mới nội dung, hình thức phương pháp dạy học theo hướng tăng cường các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, sáng ngày 23/9/2019, Tổ Lịch sử - Địa lí và Đoàn trường THPT Mai Thúc Loan đã phối hợp tổ chức Diễn đàn “Học sinh với tình yêu biển đảo quê hương”.

          Toàn cảnh diễn đàn

          Tham dự chương trình có các thầy cô giáo trong Cấp ủy, Ban Giám hiệu, các tổ chức đoàn thể và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

Trình diễn các trang phục thể hiện tài nguyên biển đảo Việt Nam

          Diễn đàn được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa với 3 đội chơi có tên gọi Côn Đảo, Trường Sa và Hoàng Sa đến từ 3 khối lớp. Ngoài các tiết mục văn nghệ đặc sắc với nội dung hướng về biển đảo, các em học sinh đã được tham gia vào các phần chơi: Hóa trang về tài nguyên biển đảo Việt Nam, Hành trình về biển, Lướt sóng ra khơi và Cập bến. Bằng trí tuệ thông minh, dí dỏm và sáng tạo của tuổi học trò, dưới sự hướng dẫn của giáo viên, các em học sinh đã thể hiện được sự hiểu biết, tình yêu của mình với biển đảo Tổ quốc, đồng thời thể hiện được trách nhiệm của mình đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ chủ quyền đất nước.

Đại diện khối 10 thuyết trình về bảo vệ môi trường thiên nhiên vùng biển

        Kết thúc Diễn đàn, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Trường Sa của khối lớp 12, đội Hoàng Sa của khối 11 giành giải Nhì và giải Ba thuộc về đội Côn Đảo của khối 10.

          Thầy giáo Lê Thái Phi - Trao thưởng cho đại diện các đội chơi

          Thành công của diễn đàn đã góp phần nâng cao hiểu biết của các em về tiềm năng kinh tế của vùng biển quê hương, bồi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước và nâng cao tinh thần trách nhiệm và nghĩa vụ của thanh niên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; giáo dục truyền thống cách mạng, ý thức bảo vệ chủ quyền biên giới biển đảo trong đoàn viên, thanh niên. Đồng thời góp thêm tiếng nói để khẳng định sự thiêng liêng, tầm quan trọng của biển đảo đối với lãnh thổ nước ta.

Tin, ảnh: CLB truyền thông Mai Thúc Loan.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 492
Hôm qua : 627
Tháng 10 : 4.359
Năm 2022 : 2.212.715