Trường THPT Mai Thúc Loan phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng huyện Lộc Hà tổ chức Chương trình truyền thông với chủ đề “phòng, chống HIV/AIDS và tư vấn sức khỏe sinh sản vị thành niên”

Thực hiện công văn số 1878/SGDĐT-VP  ngày 26/11/2018 của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh về việc triển khai Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2018 với chủ đề “Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020!”, nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức về phòng, chống HIV/AIDS cũng như tư vấn sức khỏe sinh sản vị thành niên, sáng ngày 03/12/2018, Tổ Tư vấn học đường trường THPT Mai Thúc Loan phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng huyện Lộc Hà tổ chức Chương trình truyền thông với chủ đề “phòng, chống HIV/AIDS và tư vấn sức khỏe sinh sản vị thành niên”

Thực hiện công văn số 1878/SGDĐT-VP  ngày 26/11/2018 của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh về việc triển khai Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2018 với chủ đề “Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020!và kế hoạch giáo dục năm học 2018 - 2019, sáng ngày 03/12/2018, trường THPT Mai Thúc Loan đã phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng huyện Lộc Hà tổ chức Chương trình truyền thông với chủ đề “phòng, chống HIV/AIDS và tư vấn sức khỏe sinh sản vị thành niên”.

Toàn cảnh Chương trình

Tham dự chương trình có Bác sĩ - Thạc sĩ  Võ Ánh Quốc - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng huyện Lộc Hà cùng các cán bộ, nhân viên Trung tâm, về phía nhà trường có thầy giáo Lê Thái Phi - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng cùng các thầy cô trong Cấp ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng sư phạm và gần 1500 học sinh nhà trường.

Bác sĩ - Thạc sĩ Võ Ánh Quốc - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng huyện Lộc Hà

triển khai các nội dung truyền thông, tư vấn.

Tại Chương trình, các đại biểu cùng các em học sinh đã được Bác sĩ - Thạc sĩ Võ Ánh Quốc - Phó Giám đốc Trung tâm cung cấp những thông tin về tình hình HIV/AIDS trên thế giới, Việt Nam và diễn biến của căn bệnh tại Việt Nam, những vấn đề liên quan tới HIV/ AIDS và cách phòng chống HIV/AIDS. Qua đây giúp các em học sinh nhận thức được về những nguy cơ lây nhiễm HIV/AIDS, góp phần hưởng ứng các mục tiêu 90-90-90 (90% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình, 90% người nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng vi-rút và 90% người nhiễm HIV đã được điều trị bằng thuốc kháng vi-rút kiểm soát được số lượng vi-rút ở mức thấp) và hướng tới kết thúc dịch HIV/AIDS ở Việt Nam vào năm 2030, các địa phương trên cả nước cần hướng tới mục tiêu “ba không” (không còn người nhiễm mới, không còn người chết do AIDS, không còn bệnh nhân HIV/AIDS bị phân biệt đối xử). Cần có sự hỗ trợ của gia đình, xã hội đối với người nhiễm HIV/AIDS nhằm giảm kỳ thị, phân biệt đối xử với người bị nhiễm HIV/AIDS và trách nhiệm của người nhiễm HIV/AIDS với gia đình, xã hội. Cũng trong chương trình, đại diện Trung tâm cũng trao đổi, tư vấn những vấn đề liên quan tới giới tính, sức khỏe sinh sản ở lứa tuổi vị thành niên và phát tờ rơi tuyên truyền cho học sinh.

Thầy giáo Trần Đình Dương - Phó Hiệu trưởng nhà trường triển khai một số nội dung của Kế hoạch triển khai Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2018

Cùng với hoạt động này, hưởng ứng “Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS” và “Ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS – 01/12”, thời gian qua, Trường THPT Mai Thúc Loan đã tích cực tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa. Đặc biệt, Ban truyền thông nhà trường đã xây dựng chương trình phát thanh truyền thông vào đầu mỗi buổi học, giờ ra chơi giữa buổi và truyền thông trên website nhà trường, bảng tin và các ứng dụng trên nền tảng công nghệ internet.

Cán bộ Trung tâm phát tờ rơi tuyên truyền cho học sinh

Thành công của chương trình đã trang bị những kiến thức bổ ích cho học sinh về các vấn đề về phòng chống HIV/AIDS và sức khỏe giới tính. Đồng thời, giúp các em có lối sống lành mạnh, trong sáng và có ý thức trách nhiệm với cộng đồng trong việc tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm và các tệ nạn xã hội.

Trần Dương

Năm 2018 : 38.293