Trường THPT Mai Thúc Loan phối hợp tổ chức thành công chương trình “Tuyên truyền Luật cảnh sát biển Việt Nam và phòng chống ma túy”

Hưởng ứng ngày “Ngày toàn dân phòng chống ma túy” (26/6/2020), sáng hôm nay, ngày 26/6/2020, trường THPT Mai Thúc Loan đã phối hợp Đoàn đặc nhiệm phòng chống tội phạm ma túy số 2 - Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam tổ chức chương trình “Tuyên truyền Luật cảnh sát biển Việt Nam và phòng chống ma túy”

Nằm trong chuỗi các hoạt động tiếp nối Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, hưởng ứng ngày “Ngày toàn dân phòng chống ma túy” (26/6/2020), sáng hôm nay, ngày 26/6/2020, trường THPT Mai Thúc Loan đã phối hợp Đoàn đặc nhiệm phòng chống tội phạm ma túy (ĐNPCTPMT) số 2 - Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam tổ chức chương trình “Tuyên truyền Luật cảnh sát biển Việt Nam và phòng chống ma túy”.

Các tiết mục văn nghệ với nội dung về biển đảo Tổ quốc mở đầu cho chương trình

Về tham dự chương trình có đồng chí Thiếu tá Nguyễn Thế Minh – Phó Đoàn trưởng Đoàn ĐNPCTPMT số 2, Thiếu tá Nguyễn Đình Hiểu – Chính trị viên Phó Đồn Biên phòng Cửa Sót, Đại úy Phan Trọng Nhâm – Phó Đội trưởng Đội kinh tế - ma túy Công an huyện Lộc Hà, Đại úy Nguyễn Thế Anh – Trợ lí chính trị Huyện đội Lộc Hà, cùng các đồng chí trong Đoàn ĐNPCTPMT số 2 – Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, các đồng chí trong Cấp ủy, Ban giám hiệu, toàn thể cán bộ giáo viên và hơn 1400 học sinh nhà trường.

Các đồng chí trong Đoàn ĐNPCTPMT số 2 - Bộ tư lệnh cảnh sát biển Việt Nam tuyên truyền các nội dung về biển đảo, giới thiệu về lực lượng cảnh sát biển, tuyên truyền phòng chống ma túy

phát tờ rơi tuyên truyền về chủy quyền biển đảo, phòng chống ma túy

tham gia giao lưu văn nghệ (tiết mục "Tổ quốc gọi tên mình" doThiếu tá Nguyễn Thế Minh biểu diễn)

và trao quà cho học sinh nhà trường.

Tại chương trình, các đại biểu và các em học sinh đã được nghe giói thiệu các thông tin về biển đảo Tổ quốc, về lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, tình hình tệ nạn ma túy, hậu quả và cách phòng tránh. Cũng trong chương trình Đoàn ĐNPCTPMT số 2 đã trao quà cho các học sinh có nhiều nỗ lực và thành tích trong học tập, rèn luyện.

Học sinh nhà trường tìm hiểu các thông tin trên tờ tuyên truyền

Thành công của chương trình đã góp phần giúp giáo viên, học sinh nâng cao hiểu biết pháp luật và nắm chắc vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển đảo Việt Nam; Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và phòng chống ma túy. Đồng thời, bồi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước và nâng cao tinh thần trách nhiệm và nghĩa vụ của giáo viên, học sinh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, đặc biệt là giáo dục truyền thống cách mạng, ý thức bảo vệ chủ quyền biên giới biển đảo trong giáo viên, học sinh.

Tin, ảnh: CLB truyền thông MCC

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI CHƯƠNG TRÌNH

Các đại biểu tham dự chương trình

Toàn cảnh chương trình

Tiết mục "nơi đảo xa - ước mơ người chiến sỹ" của Câu lạc bộ MCT.

Tiết mục "biển đảo Tổ quốc tôi yêu" của CLB Hopeful

Năm 2020 : 49.048