Trường THPT Mai Thúc Loan phối hợp tổ chức khám sức khỏe và trang bị kiến thức về sức khỏe sinh sản cho học sinh

      Trong các ngày từ 10 đến 13/11/2020 trường THPT Mai Thúc Loan đã phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng huyện Lộc Hà tổ chức khám sức khỏe và sinh hoạt câu lạc bộ sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên cho học sinh nhà trường.

          Thực hiện Kế hoạch năm học 2020 – 2021, trong các ngày từ 10 đến 13/11/2020 trường THPT Mai Thúc Loan đã phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng huyện Lộc Hà tổ chức khám sức khỏe và sinh hoạt câu lạc bộ sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên cho học sinh nhà trường.

Học sinh nhà trường được kiểm tra và tư vấn sức khỏe

          Học sinh đã được kiểm tra cân nặng, chiều cao, thị lực, được khám tai, mũi, họng, kiểm tra nhịp tim và một số bệnh liên quan đến đường hô hấp, ... Kết quả kiểm tra sức khoẻ của các em, đã được cán bộ y tế ghi chép cụ thể trong sổ y bạ. Sau đợt khám sức khỏe bộ phận y tế học đường sẽ tổng hợp thông báo kết quả khám sức khỏe đến từng học sinh, để các em nắm được tình trạng sức khoẻ của mình và có hướng điều trị kịp thời.

          Bên cạnh đó, nhằm trang bị những kiến thức về giới tính, sinh lý sinh sản cho các em, sáng 12 và 13/11/2020, Nhà trường đã phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng huyện Lộc Hà tổ chức CLB sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên. Tại chương trinh, thông qua cách trao đổi, đối thoại gần gũi, dễ hiểu và những kiến thức chuyên môn vững vàng, các cán bộ của Trung tâm đã chia sẻ, cung cấp cho các em những kiến thức sâu sắc về vấn đề giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên và cách ứng xử trong tình bạn, tình yêu. Các em đã có dịp trình bày những vướng mắc của bản thân và được các bác sĩ trả lời, tư vấn nhiệt tình.

Tổ chức sinh hoạt CLB sức khỏe sinh sản 

          Việc khám sức khoẻ định kỳ và trang bị kiến thức về sức khỏe sinh sản cho các em học sinh là hết sức thiết thực và ý nghĩa, thông qua việc làm này đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho học sinh về chăm sóc sức khỏe, cung cấp những kiến thức và kỹ năng bổ ích về giới tính. Đồng thời, đem lại sự phấn khởi tin tưởng trong giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.

                                                Tin, ảnh. Ban truyền thông nhà trường

Một số hình ảnh tại các hoạt động

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 55
Hôm qua : 508
Tháng 06 : 3.479
Năm 2021 : 43.736