Triển lãm mô hình không gian khoa học – công nghệ - nơi thỏa mãn niềm đam mê khoa học và phát huy tính sáng tạo của học sinh trường THPT Mai Thúc Loan

        Chiều ngày 09/11/2020, Đoàn trường THPT Mai Thúc Loan đã phối hợp với Tổ Vật lí – Hóa học - Sinh học – Công nghệ nhà trường tổ chức Triển lãm “Mô hình không gian khoa học – công nghệ” năm 2020 nhằm giới thiệu các sản phẩm sáng tạo của học sinh theo định hướng giáo dục STEM. Đây thực sự là ngày hội của trí tuệ, tài năng và sáng tạo khoa học công nghệ của các bạn trẻ trường THPT Mai Thúc Loan.

         Thực hiện Công văn số 2033-CV/TĐTN-TTNTH ngày 12/10/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh về việc thực hiện hoạt động trang bị tư duy sáng tạo và mô hình không gian khoa học, công nghệ, chiều ngày 09/11/2020, Đoàn trường THPT Mai Thúc Loan đã phối hợp với Tổ Vật lí – Hóa học – Sinh học – Công nghệ nhà trường tổ chức Triển lãm “Mô hình không gian khoa học – công nghệ” năm 2020 nhằm giới thiệu các sản phẩm sáng tạo của học sinh theo định hướng giáo dục STEM.

Các tiết mục văn nghệ mở đầu cho chương trình

         Về tham dự chương trình có đồng chí Dương Thị Yến - Phó Ban thanh thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn, thầy giáo Trần Quang Phát – Chuyên viên phòng Chính trị tư tưởng Sở giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh, cùng các đồng chí đại diện cho Ban Thường vụ huyện đoàn, Đoàn các trường trên địa bàn cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

Các đại biểu tham quan các sản phẩm trưng bày tại triển lãm

và hứng thú trước các sản phẩm sáng tạo của học sinh

         Tại triển lãm, quý vị đại biểu và các em học sinh đã được xem 24 sản phẩm khoa học công nghệ được lựa chọn từ 84 ý tưởng của học sinh khối 10, 11 nhà trường tham gia trưng bày tại triển lãm thuộc các lĩnh vực: Kĩ thuật cơ khí có 7 sản phầm, Kĩ thuật môi trường 5 sản phẩm, Kĩ thuật sinh học 3 sản phẩm và Kĩ thuật điện 11 sản phẩm. Đồng thời, người xem còn được chứng kiến màn dự thi thiết kế tên lửa nước với chủ đề “Chinh phục mục tiêu” của các em học sinh khối 12 cùng màn biểu diễn Thí nghiệm hóa học vui của CLB Hóa học và các tiết mục văn nghệ đến từ các Câu lạc bộ của Đoàn trường.

Từ những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm qua bàn tay, khối óc của các bạn học sinh

đã trở thành những sản phẩm hữu dụng trong cuộc sống

         Những sản phẩm trình bày tại chương trình đã thể hiện được trí tuệ, tại năng và sự sáng tạo của học sinh nhà trường. Đây là kết quả kiểm chứng các hoạt động đổi mới dạy học theo định hướng sản phẩm trong thời gian qua của nhà trường, là kết quả của hoạt động dạy học gắn liền với thực hành, thí nghiệm, chú trọng liên hệ thực tiễn và các hoạt động trải nghiệm sáng tạo để phát triển năng lực, phẩm chất người học được nhà trường chú trọng trong thời gian qua, đặc biệt, là xu hướng dạy học tiếp cận giáo dục STEM.  

Dương Thị Yến - Phó Ban TTNTH Tỉnh đoàn, thầy giáo Trần Quang Phát – Chuyên viên phòng CTTT Sở giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh và thầy Lê Thái Phi - Hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho các đội tuyển xuất sắc nội dung Thiết kế tên lửa nước

Lãnh đạo nhà trường và Huyện đoàn trao tặng phần thưởng cho các nhóm tác giả tham dự triển lãm

         Thành công của chương trình đã giúp cho học sinh thúc đẩy khả năng sáng tạo, tìm hiểu khoa học công nghệ, kỹ thuật mới, vận dụng kiến thức đã học để tạo ra các sản phẩm, mô hình; đồng thời, học sinh được tham gia sinh hoạt, củng cố kiến thức, trao đổi kinh nghiệm học tập, rèn luyện kỹ năng nghề, tăng cường thực hành nghề. Đồng thời, tạo hứng thú học tập, khơi dậy niềm đam mê khoa học, công nghệ, phát huy được trí tuệ và tính sáng tạo của học sinh nhà trường. Đây thực sự là sân chơi bổ ích, trí tuệ, thoản mãn được khát khao sáng tạo của học sinh.

                                                                 Tin, ảnh: Câu lạc bộ truyền thông (MCC)

Một số hình ảnh tại triển lãm

Tiết mục văn nghệ của CLB Hopeful

 

Trình diễn các thí nghiệm hóa học vui của CLB hóa học nhà trường

Sôi động phần thi thiết kế tên lửa nước

Học sinh hào hứng với các thiết kế tên lửa nước


Học sinh thuyết minh sản phẩm 

Sản phẩm tham dự thiết kế tên lửa nước

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 436
Hôm qua : 627
Tháng 10 : 4.303
Năm 2022 : 2.212.659