Tổ Vật Lý trường THPT Mai Thúc Loan tổ chức cho học sinh tham quan và học tập thực tế tại Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng

          Thực hiện kế hoạch giáo dục năm học 2018 – 2019, nhằm nâng cao chất lượng dạy học, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành theo kế hoạch đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo định hướng năng lực của học sinh, ngày 11/01/2019, tổ Vật Lý trường THPT Mai Thúc Loan đã tổ chức 94 học sinh thuộc các lớp 10A1, 10A3 và 12A1 tham quan và học tập thực tế tại Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 thuộc xã Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

          Thực hiện kế hoạch giáo dục năm học 2018 – 2019, nhằm nâng cao chất lượng dạy học, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành theo kế hoạch đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo định hướng năng lực của học sinh, ngày 11/01/2019, tổ Vật Lý trường THPT Mai Thúc Loan đã tổ chức cho học sinh tham quan và học tập thực tế tại Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 thuộc xã Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Cán bộ giáo viên và học sinh tại Nhà máy nhiệt điện

          Tham gia hoạt động này có các Đại diện Hội cha mẹ học sinh các lớp, BCH Đoàn trường, toàn thể các đồng chí giáo viên tổ Vật lý và 94 học sinh thuộc các lớp 10A1, 10A3 và 12A1 trường THPT Mai Thúc Loan.

Cán bộ giáo viên và học sinh chuẩn bị vào tham quan Nhà máy nhiệt điện

          Mục đích của hoạt động này là nhằm khích lệ tinh thần học tập, tìm hiểu, mở rộng hiểu biết về ngành điện; vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn. Qua đó, tạo ra sân chơi và môi trường thực tiễn cho học sinh học tập và rèn luyện kỹ năng, tăng cường hoạt động tập thể. Đồng thời, giúp các em hiểu biết thêm về sự phát triển của các ngành công nghiệp trên quê hương Hà Tĩnh, từ đó giáo dục được lòng tự hào dân tộc, tình yêu khoa học, yêu quê hương, đất nước, thôi thúc các em không ngừng học tập vì ngày mai lập nghiệp.

Ông Nguyễn Trọng Thạch - Phó Giám đốc công ty Điện lực dầu khí Hà Tĩnh trực tiếp giới thiệu về nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1 cho toàn thể học sinh và giáo viên.

           Tại nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1 thuộc xã Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, toàn đoàn được ông Nguyễn Trọng Thạch - Phó Giám đốc công ty Điện lực dầu khí Hà Tĩnh - trực tiếp giới thiệu các nét cơ bản về quá trình hình thành, phát triển và hoạt động của nhà máy điện Vũng Áng 1. Sau khi được Ban chuyên môn về an toàn lao động của nhà máy hướng dẫn cụ thể, chi tiết về việc đảm bảo an toàn khi làm việc, tham quan tại nhà máy, học sinh đã được tham gia xem sa bàn hoạt động, tìm hiểu và tham quan trực tiếp trong khuôn viên nhà máy.

Cán bộ giáo viên và học sinh nghe giới thiệu về Nhà máy nhiệt điện

          Cũng trong hành trình tham quan, học tập, các em học sinh đã được tham quan, tìm hiểu lịch sử hình thành và thắp hương tạ lễ tại đền Chế thắng phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu (thường gọi là đền Bà Hải) tại xã Kỳ Ninh, thị xã Kỳ Anh, tĩnh Hà Tĩnh.

          Thông qua việc tham quan và học tập thực tế lần này, các em học sinh trường THPT Mai Thúc Loan đã được tận mắt thấy được những ứng dụng thực tiễn của các kiến thức đã học trong thực tế. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các em học sinh có thể hiểu hơn những kiến thức được học một cách trực quan sinh động; củng cố, khắc sâu kiến thức của các môn học trên lớp; rèn luyện và hình thành cho học sinh các kĩ năng cơ bản phù hợp với lứa tuổi, hình thành các hành vi, thói quen tốt trong học tập, lao động.

Nguyễn Thị Hòa

(Giáo viên Vật lí)

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 429
Hôm qua : 627
Tháng 10 : 4.296
Năm 2022 : 2.212.652