Thông minh, trí tuệ, kịch tính và hấp dẫn từ chương trình Rung chuông vàng chủ đề Toán học do Tổ Toán – Tin và Đoàn trường THPT Mai Thúc Loan phối hợp tổ chức

     Tiếp tục nâng cao chất lượng hiệu quả các hoạt động trải nghiệm sáng tạo gắn liền với nâng cao chất lượng dạy học bộ môn Toán, sáng nay, ngày 11/11/2019 Tổ - Toán tin trường THPT Mai Thúc Loan đã tổ chức thành công chương trình Rung Chuông vàng. Hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niêm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019) 

          Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, thực hiện kế hoạch năm học của nhà trường và kế hoạch tác nghiệp của tổ chuyên môn đề ra trong năm học 2019-2020, sáng ngày 11/11/2019, tổ Toán – Tin đã phối hợp với Đoàn trường THPT Mai Thúc Loan tiến hành tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh dưới hình thức cuộc thi Rung Chuông vàng.

Toàn cảnh chương trình

          Tham dự hoạt động có các đồng chí trong Cấp ủy, Ban giám hiệu, đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 1400 học sinh của trường THPT Mai Thúc Loan. 

       Tiết mục kịch mở màn mang đậm màu sắc Toán học “Bảy nhân ba bằng hai mươi tám” do Chi đoàn 10A1

        Chương trình Rung chuông vàng năm nay có sự tham gia của 70 bạn học sinh tiêu biểu đến từ 35 chi đoàn của cả 3 khối học sinh toàn trường. Để rung được Chuông vàng, các thí sinh phải trải qua 2 chặng gồm 20 câu hỏi với độ khó tăng dần. Các câu hỏi đều xoay quanh các kiến thức phổ thông về lĩnh vực Toán học và Tin học.

          Các thí sinh tham gia trả lời câu hỏi

          Kết thúc chặng 1, trên sàn thi đấu chỉ còn lại 2 thí sinh. Các thầy cô trong đội cứu trợ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong trò chơi đá bóng vào cầu gôn để giành cơ hội cho tất cả các thí sinh quay trở lại sàn thi đấu. Giữa 2 chặng đấu đầy hấp dẫn và gay cấn, các cổ động viên tham gia cổ vũ cũng được trải nghiệm những câu hỏi Toán học “khó mà dễ” trong gói câu hỏi dành cho khán giả.

Các thầy cô giao bộ môn Toán - Tin tham gia trò chơi Cứu trợ

          Với sự thông minh và nhanh nhạy của mình, 2 bạn Đặng Lê Trung Tuấn đến từ chi đoàn 11A1 và bạn Lê Ngọc Hoa đến từ chi đoàn 12A2 đã xuất sắc vượt qua tất cả các thí sinh còn lại để giữ vững vị trí của mình cho đến câu hỏi cuối cùng. Màn đấu trí của 2 thí sinh dù trải qua gói câu hỏi phụ vẫn “bất phân thắng bại”. Cuối cùng, cả 2 bạn đã cùng nhau trở thành nhà vô địch trong cuộc thi Rung Chuông vàng năm học 2019 của trường THPT Mai Thúc Loan.

Đại diện Ban giám hiệu và Ban tổ chức trao thưởng cho các thí sinh xuất sắc

          Chương trình Rung Chuông vàng đã tạo ra một sân chơi vô cùng bổ ích, nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt từ phía học sinh. Cuộc thi này là cơ hội để các em được thể hiện tài năng, trí tuệ, kiến thức, bản lĩnh và sự nhạy bén của mình; rèn luyện kỹ năng tư duy logic và xử lý tình huống; giúp các bạn giao lưu, học hỏi thêm kiến thức một cách toàn diện, nâng cao kỹ năng mềm cho các bạn học sinh; đồng thời khuấy động không khí học tập sôi nổi, tạo sự hứng thú đối với môn Toán học, Tin học nói riêng và phong trào học tập của trường Mai Thúc Loan nói chung.

Học sinh tham gia trả lời câu hỏi trong phần chơi giành cho khán giả

          Thành công của chương trình Rung chuông vàng năm 2019 của Trường THPT Mai Thúc Loan đã để lại trong lòng các thầy cô và các bạn học sinh những ấn tượng sâu sắc, khó phai. Hy vọng rằng, những hoạt động có tính chất học thuật “học mà chơi, chơi mà học” này sẽ ngày càng được nâng cao hơn nữa về chất lượng và mở rộng về quy mô trong thời gian tới.

                                                                  Bài: Như Ái

                                                                 Ảnh: CLB Truyền thông MCC

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 456
Hôm qua : 627
Tháng 10 : 4.323
Năm 2022 : 2.212.679