Tổ Ngoại ngữ trường THPT Mai Thúc Loan tổ chức hoạt động trải nghiệm với chủ đề "Happy Halloween"

           Kì bí, hấp dẫn, sáng tạo và đầy tài năng. Đó là những ấn tượng mà chương trình lễ hội Halloween của trường Mai Thúc Loan mang đến cho người xem trong sáng ngày 28/9/2019. Chương trình "Happy Halloween" là hoạt động trải nghiệm cho học sinh do tổ Ngoại ngữ trường THPT Mai Thúc Loan tổ chức thực hiện. 

          Halloween là lễ hội hóa trang có nguồn gốc từ phương Tây, được tổ chức vào ngày 31/10 hằng năm. Đây là một trong những lễ hội được chờ đón nhất của năm. Với mục đích giúp học sinh tìm hiểu, tiếp cận và được trải nghiệm thực tế về nền văn hóa của các nước phương Tây, sáng ngày 21/10/2019, tổ Ngoại ngữ trường Mai Thúc Loan đã tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh với chủ đề “Happy Halloween” với sự tham dự của Thầy Lê Thái Phi - Bí thư Chi bộ, Hiệu trường cùng các thầy trong Ban giám hiệu, toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường. 

         Toàn cảnh chương trình

          Mở màn cho chương trình là các tiết mục văn nghệ nhảy và hát múa do các bạn học sinh biểu diễn. Sau đó, các em được rèn luyện kĩ năng nghe, nói tiếng Anh qua phần giao lưu tìm hiểu về nét văn hóa lễ hội Halloween đặc sắc của phương Tây.

Tiết mục "shape of you" mở đầu chương trình được các em học sinh thể hiện với phong cách Halooween

          Trong buổi sinh hoạt, các em còn được tham gia chơi các trò chơi vui nhộn, đòi hỏi sự khéo léo và năng động như trò chơi chuyển táo bằng thìa. Chương trình kết thúc bằng cuộc thi hóa trang đầy sáng tạo và ấn tượng, để lại cho người xem rất nhiều cảm xúc đặc biệt khó quên.

Các bộ trang phục trong phần hóa trang do học sinh thiết kế, thể hiện

          Hoạt động trải nghiệm này thực sự đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, hấp dẫn và đầy mới mẻ cho học sinh. Thông qua buổi sinh hoạt, các em không chỉ được tìm hiểu, thu thập thêm những thông tin và kiến thức bổ ích về ngày lễ thú vị Halooween mà còn được rèn luyện, phát triển các kĩ năng nghe nói, giao tiếp và sử dụng tiếng Anh cũng như các kĩ năng khác. Thành công dễ nhận thấy nhất mà buổi sinh hoạt mang lại chính là sự chủ động, háo hức, hứng khởi, tràn đầy năng lượng của tất cả các học sinh khi tham gia chương trình.      

                                                                        Bài: Như Ái

Ảnh: CLB truyền thông (MCC)

Một số hình ảnh tại chương trình

Học sinh hào hứng tham gia trò chơi vận động

Một số bộ trang phục do học sinh thiết kế

Phần thi thiết kế, hóa trang giữa các lớp

Khán giả thích thú với các phần chơi ...

và tham gia trả lời các câu hỏi tìm hiểu về Lễ hội Halooween bằng tiếng Anh

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 69
Tháng 08 : 2.150
Năm 2020 : 38.067