Sinh hoạt chuyên môn liên trường bộ môn Toán cấp THPT các trường trên địa bàn huyện Lộc Hà.

           Chiều ngày 12/11/2018, tổ Toán trường THPT Mai Thúc Loan đã tham gia sinh hoạt chuyên môn liên trường bộ môn Toán cấp THPT các trường trên địa bàn huyện Lộc Hà do trường THPT Nguyễn Văn Trỗi tổ chức.

          Nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo trong giai đoạn hiện nay, cùng với đổi mới phương pháp dạy học đáp ứng kỳ thi THPT Quốc gia trong và tiếp cận với chương trình GDPT mới. Được sự chỉ đạo và cho phép của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, chiều ngày 12 tháng 11 năm 2018, trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn liên trường bộ môn Toán cấp THPT các trường trên địa bàn huyện Lộc Hà.

Lãnh đạo Sở và BGH, Giáo viên tổ Toán 3 trường tham gia dự giờ

          Về tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn, về phía Sở GD&ĐT có thầy giáo Trần Xuân Bình - Phó trưởng phòng Giáo dục Phổ thông Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, thầy Từ Hữu Sơn - Chuyên viên bộ môn Toán Sở GD&ĐT Hà Tĩnh.

          Về phía các trường THPT: Thầy giáo Nguyễn Hồng Hải - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Văn Trỗi; thầy giáo Nguyễn Đức Hạnh - Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Đổng Chi; thầy giáo Lê Thái Phi - Hiệu trưởng trường THPT Mai Thúc Loan; cùng với sự có mặt của các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn, tổ Toán của ba trường THPT trên địa bàn huyện, các thầy cô giáo là tổ trưởng, tổ phó chuyên môn trường THPT Nguyễn Văn Trỗi.

Tiết dạy thể nghiệm của thầy Phan Tự Mạnh - GV Toán THPT Mai Thúc Loan

         Buổi sinh hoạt bắt đầu bởi hai tiết dạy của thầy giáo Nguyễn Mạnh Hà và thầy giáo Phan Tự Mạnh. Bài giảng “Hàm số lũy thừa” của thầy Nguyễn Mạnh Hà mặc dù kiến thức khô khan, trừu tượng và rắc rối, nhưng với cách tổ chức hướng dẫn hoạt động học của thầy Hà đã dẫn dắt các em tìm ra các dạng toán một cách nhẹ nhàng nhất. Bài giảng “Khái niệm mặt tròn xoay” của thầy Phan Tự Mạnh gồm rất nhiều kiến thức hình học trừu tượng cao độ, nhưng bằng khả năng ứng dụng công nghệ thông tin, thầy Mạnh đã cho học sinh quan sát một cách trực quan và sinh động nhất về các mặt tròn xoay và sự hình thành mặt tròn xoay. Thầy Mạnh đã cho học sinh tham gia giải bài toán trắc nghiệm trên Kahoot game nhằm tăng tính hấp dẫn cho việc học sinh giải toán. Hai tiết dạy nhận được không ít lời khen ngợi của các thầy cô giáo tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn.

           Phần thứ hai của buổi sinh hoạt là chuyên đề của thầy Trần Văn Đạt, giáo viên toán trường THPT Nguyễn Đổng Chi về "Đổi mới kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh". 

            Sau chuyên đề của thầy Đạt là hội thảo đúc rút kinh nghiệm từ hai tiết dạy của thầy Hà, thầy Mạnh và chuyên đề của thầy Đạt.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cùng BGH ba nhà trường tặng hoa chúc mừng hai tiết dạy thể nghiệm

            Buổi sinh hoạt chuyên môn đã có ý nghĩa thực sự, mang đến những bài học quý báu cho giáo viên trong quá trình giảng dạy của mình. Mặt khác, thông qua buổi sinh hoạt chuyên môn này, đã tăng cường tình đoàn kết các Tổ toán và giáo viên Toán của 3 trường THPT trên địa bàn huyện Lộc Hà, giao lưu học hỏi kinh nghiệm nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho các giáo viên; tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong việc thực hiện đổi mới phương pháp dạy học đáp ứng tốt kỳ thi Giáo viên giỏi tỉnh sắp tới. Cùng với đó là hình thành nên ở học sinh phương pháp học tập mới giúp các em giải quyết tốt các vấn đề, đáp ứng tốt các kỳ thi nhất là kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

Theo Hatinh.edu.vn

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 492
Hôm qua : 627
Tháng 10 : 4.359
Năm 2022 : 2.212.715