Những hiệu ứng tích cực từ Hội thảo chuyên đề về ôn thi THPTQG 2019 của trường THPT Mai Thúc Loan

        Cùng với việc đẩy mạnh các hoạt động giáo dục, để nâng cao chất lượng dạy học và chuẩn bị tốt cho kì thi THPT Quốc gia năm 2019, chiều ngày 06/3/2019, trường THPT Mai Thúc Loan đã tổ chức thành công Hội thảo chuyên đề về ôn thi THPTQG 2019. 

         Nhằm đánh giá đúng kết quả ôn thi THPT quốc gia của nhà trường trong thời qian qua để đưa ra những giải pháp hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng thi THPT quốc gia, đáp ứng được những yêu cầu giáo dục của trường năm học 2018 - 2019 và những năm học tiếp theo; tạo cơ hội cho giáo viên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác ôn thi THPT quốc gia của mình và đồng nghiệp, chiều ngày 6/3/2019, trường THPT Mai Thúc Loan đã tổ chức thành công Hội thảo chuyên đề về ôn thi THPTQG 2019.

Giáo viên hướng dẫn học sinh trao đổi, thảo luận ở môn Ngữ văn

         Chỉ đạo và tham dự chương trình Hội thảo có các đồng chí trong Ban giám hiệu, tổ trưởng chuyên môn, giáo viên cốt cán cùng toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường. Các đại biểu tham gia Hội thảo được chia thành 5 nhóm theo môn thi THPT Quốc gia (Toán, Văn, Anh, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và nhân văn) và tham dự 8 tiết dạy thể nghiệm đến từ các bộ môn Toán, Văn, Anh, Sử, Địa, Lý, Hóa, Sinh. Theo chỉ đạo của Ban chuyên môn, các chủ đề dạy học này đã được các tổ bộ môn trao đổi, góp ý, thống nhất từ trước, là các chủ đề thiết thực, bám sát nội dung ôn thi THPT Quốc gia năm 2019.

Ứng dụng có hiệu quả Công nghệ thông tin trong giảng dạy

         Sau khi dự giờ các tiết dạy, Ban chuyên môn nhà trường đã tổ chức cho các nhóm giáo viên tiến hành nhận xét, góp ý và rút kinh nghiệm giờ dạy. Nhìn chung, các giờ dạy đều đáp ứng được yêu cầu chỉ đạo ban đầu do ban chuyên môn đề ra. Các đồng chí giáo viên tham gia giảng dạy đã có sự chuẩn bị, đầu tư kĩ càng về nội dung bài dạy và đổi mới thực sự mạnh mẽ về hình thức, phương pháp dạy học. Thay vào các câu hỏi trả bài cũ, học sinh được khởi động giờ học bằng cách nghe nhạc, chơi một số trò chơi để kích thích và tạo sự hứng thú… Đa phần các giờ học đều chú ý đến sự kết hợp giữa lý thuyết với việc cho học sinh thực hành, làm một số bài tập vận dụng để khắc sâu kiến thức. 100% các giờ dạy đều ứng dụng công nghệ thông tin và mang lại hiệu quả khá cao. Ngoài đổi mới nội dung, phương pháp dạy học, giáo viên đã chú trọng hướng dẫn học sinh phương pháp ôn tập, tự học và kĩ thuật làm bài thi trắc nghiệm, tự luận.

Tinh thần học tập tích cực của học sinh tại giờ Toán

         Về phía học sinh, các em tham gia giờ học một cách rất sôi nổi, hứng khởi và tiếp thu nội dung bài học một cách hoàn toàn chủ động. Các em tỏ ra đặc biệt thích thú với các giờ thực hành, luyện tập, hào hứng khi tham gia các trò chơi, đồng thời thể hiện một số năng lực, kĩ năng học tập tốt như kĩ năng thuyết trình, kĩ năng làm việc nhóm,…

Đại diện lãnh đạo nhà trường và học sinh chúc mừng giáo viên hoàn thành giờ dạy

         Mặc dù chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn nhưng Hội thảo chuyên đề về ôn thi THPTQG 2019 của trường THPT Mai Thúc Loan đã thành công tốt đẹp. Đây không chỉ là một hoạt động chuyên môn thường niên có  tác dụng thúc đẩy phong trào thi đua, sáng tạo và đổi mới trong dạy và học của thầy trò nhà trường mà còn là cơ hội để giáo viên giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với đồng nghiệp của mình. Những kết quả thu được từ Hội thảo cùng với sự chuẩn bị chu đáo, tích cực của nhà trường, là cơ sở quan trọng giúp các em học sinh trường THPT Mai Thúc Loan trang bị tốt về kiến thức, năng lực và tâm thế để bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2019, góp phần nâng cao chất lượng thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2019 và những năm tiếp theo.

Như Ái

(Ban truyền thông).

Một số hình ảnh tại Hội thảo

 

Học sinh nghiên cứu SGK, Atlat trong tiết học môn Địa lí

Học sinh tham gia trò chơi trong giờ Tiếng Anh

Giây phút hạnh phúc của giáo viên sau tiết dạy môn Lịch sử

Đại diện lãnh đạo nhà trường và Tổ chuyên môn chúc mừng giáo viên sau tiết dạy môn Hóa

Giáo viên môn Vật lí hướng dẫn học sinh củng cố bài học

Giáo viên trao phần thưởng cho đại diện các nhóm học sinh tham gia trò chơi trong tiết học môn Sinh

Trao đổi sau giờ dạy thể nghiệm tại nhóm Khoa học xã hội và nhân văn

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 496
Hôm qua : 627
Tháng 10 : 4.363
Năm 2022 : 2.212.719