Trường THPT Mai Thúc Loan tổ chức thành công Sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Phòng, chống đuối nước”

       Tiếp tục thực hiện Kế hoạch đổi mới nội dung, hình thức giờ chào cờ đầu tuần theo hướng tăng cường các hoạt động giáo dục kiến thức, kĩ năng, giáo dục pháp luật và kỹ năng sống cho học sinh, sáng ngày 22/10/2018, Nhóm Thể dục - Giáo dục quốc phòng phối hợp với Đoàn thanh niên trường THPT Mai Thúc Loan tổ chức sinh hoạt chào cờ đầu tuần với chủ đề: “Phòng, chống đuối nước”.

      Thực hiện Kế hoạch số 1742/KH- GDTrH ngày 02/12/2016 của Sở GD- ĐT về triển khai thực hiện phòng chống tai nạn, thương tích học sinh giai đoạn 2016 - 2020; Công văn số 1372/SGDĐT-CTTT ngày 12/9/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh về hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục thể chất, hoạt động thể thao và y tế trường học và Kế hoạch năm học của nhà trường, sáng nay, 22/10/2018 Nhóm Thể dục - Giáo dục quốc phòng phối hợp với Đoàn trường THPT Mai Thúc Loan đã tổ chức sinh hoạt chào cờ đầu tuần với chủ đề: “Phòng, chống đuối nước”.

Kỹ năng cấp cứu người bị đuối nước được thể hiện thông qua tình huống trong tiểu phẩm "Bản lĩnh đàn ông"

      Tham gia buổi sinh hoạt có các thầy cô trong Ban Giám hiệu, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường cùng gần 1500 học sinh nhà trường.

      Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh là một việc làm rất quan trọng và cần thiết, giúp các em tự tin, chủ động xử lý linh hoạt các tình huống trong cuộc sống. Một trong những kĩ năng được các Nhà trường đặc biệt chú trọng là công tác phòng, chống tai nạn đuối nước. Thấy rõ được tai nạn đuối nước thường rất bất ngờ, không có nguyên nhân rõ ràng và khó lường trước được hậu quả xảy ra. Vì vậy thực hiện tốt cách phòng chống đuối nước cho mình và tuyên truyền cho cộng đồng cùng nhau thực hiện cách phòng chống các tai nạn thương tiếc xảy ra để các em có một cuộc sống vui tươi khỏe mạnh là mục đích mà buổi sinh hoạt chủ đề đưa ra.

Học sinh tham gia trả lời câu hỏi trong phần tương tác với khán giả

      Tại buổi sinh hoạt, bằng việc lồng ghép các nội dung tuyên truyền thống qua các tiểu phẩm do học sinh tự dàn dựng và thực hiện, các em đã được trang bị những kiến thức về nguyên nhân, hậu quả, giải pháp và kỹ năng phòng chống đuối nước.  

Thông điệp của chương trình

      Đừng mặc cảm khi mình còn bơi yếu, bởi chắc chắn không có ai sinh ra đã biết bơi, điều quan trọng là hãy luôn bình tĩnh, trang bị kiến thức và kĩ năng tốt để xử lý các tình huống cụ thể. Hãy chung tay phòng chống tai nạn đuối nước đó chính là tự cứu bản thân mình và góp phần giảm thiểu tai nạn đuối nước cho toàn xã hội….là thông điệp mà buổi sinh hoạt muốn gửi gắm đến tất cả các bạn học sinh trường THPT Mai Thúc Loan.

Thùy Việt

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 33
Hôm qua : 389
Tháng 02 : 2.428
Năm 2020 : 6.238