Trường THPT Mai Thúc Loan tổ chức thành công Chương trình "Miss Mai Thúc Loan" năm 2018

       Nhằm tạo điều kiện cho học sinh có cơ hội thể hiện năng khiếu nghệ thuật, kỹ năng thực hành tiếng Anh, qua đó tôn vinh vẻ đẹp,tài năng và trí tuệ học sinh THPT Mai Thúc Loan, sáng ngày 17/12/2018, Tổ Ngoại ngữ nhà trường đã phối hợp cùng Đoàn thanh niên tổ chức Chương trình Miss Mai Thuc Loan năm 2018 với sự tham gia của đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viênvà học sinh nhà trường.

          Thực hiện kế hoạch của Ban Giám hiệu nhà trường về việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo năm học 2018 - 2019, sáng ngày 17/12/2018, Tổ Ngoại ngữ trường THPT Mai Thúc Loan đã phối hợp với Đoàn trường tổ chức Chương trình “Miss Mai Thuc Loan, năm 2018”.

Các thí sinh duyên dáng trong tà áo dài truyền thống

          Tham dự chương trình có đại diện tổ Anh văn trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, về phía nhà trường có các thầy cô trong Cấp ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng sư phạm và gần 1500 học sinh.

          Được chính thức phát động vào cuối tháng 11/2018, Miss MaiThuc Loan đã thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh. Để đi đến vòng chung kết của cuộc thi, các thí sinh đã trải qua nhiều chặng đường và những ngày tháng tập luyện đáng nhớ. Các nữ sinh đăng ký tham gia đã được sơ loại dựa trên vẻ đẹp tự nhiên, khả năng biểu diễn sân khấu và tài năng của từng em.

Phần thi Thời trang dạ hội

          Chương trình chung kết được bắt đầu với màn catwalk của 10 thí sinh trong trang phục áo dài truyền thống trên nhạc nền bài hát “Perfect” do em Ngọc Viên – Học sinh 11A2 biểu diễn. Ở phần thứ hai của cuộc thi, các thí sinh tham gia trình diễn trang phục dạ hội. Đặc biệt, ở phần thi tài năng, các nữ sinh tham gia chương trình đã gây ấn tượng thật sự đặc biệt với ban giám khảo và toàn bộ khán giả bởi sự đa dạng trong cách thể hiện và năng khiếu nổi bật như hát, nhảy, múa và chơi các loại nhạc cụ.

          Sau phần công diễn một số tiết mục của phần thi tài năng, top 5 thí sinh xuất sắc nhất chính thức lộ diện để tham gia phần thi ứng xử. Các hoa khôi trả lời các câu hỏi bằng Tiếng Anh trong vòng 2 phút, qua đó, sự thông minh, nhanh trí và khả năng sử dụng ngoại ngữ của thí sinh được thể hiện rất rõ.

Top 5 trả lời câu hỏi phần thi ứng xử bằng tiếng Anh

          Xen kẽ với các phần thi, học sinh các lớp tham gia biểu diễn các tiết mục văn nghệ. Buổi trải nghiệm đã đem lại rất nhiều cung bậc cảm xúc, từ những vũ đạo mashup đẳng cấp đến những giọng ca trong trẻo hay không khí sôi động của phần thi nghe nhạc đoán tên bài hát trong phần thi khán giả.

          Kết thúc cuộc thi, danh hiệu Miss Mai Thuc Loan năm 2018 đã được trao cho em Nguyễn Thị Hồng Thủy - Lớp 12A4, em Vương Thị Thu Hằng đạt danh hiệu Á khôi 1 và Á khôi 2 thuộc về em Trần Ánh Thư đều là học sinh lớp12A5. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã tiến hành trao các giải giành cho thí sinh có phần trình diễn áo dài xuất sắc nhất,giải tài năng, giải trình diễn thời trang dạ hội, ...

Ban tổ chức trao danh hiệu Miss Mai Thuc Loan năm 2018 cho em Nguyễn Thị Hồng Thủy và danh hiệu Á khôi 1 cho em Vương Thị Thu Hằng, Á khôi 2 cho em Trần Ánh Thư. 

          Thành công của chương trình đã góp phần giáo dục thẩm mỹ cho học sinh và một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của Tiếng Anh trong thời đại mới. Chương trình đã khép lại nhưng những hình ảnh ấn tượng về nữ học sinh Mai Thúc Loan đẹp về hình thức, thông minh về học vấn, thành thạo kỹ năng ngoại ngữ, tài năng và rất hiện đại, năng động vẫn còn đọng mãi.

Tin, bài: Hoa Mỹ

Ảnh:CLB truyền thông MTL

Một số hình ảnh tại chương trình

Các tiết mục văn nghệ trong chương trình

Các tiết mục văn nghệ trong chương trình

Các tiết mục văn nghệ trong chương trình

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 56
Tháng 06 : 3.040
Năm 2019 : 20.806