Trường THPT Mai Thúc Loan tổ chức Diễn đàn “Thanh niên với văn hóa giao thông”

              Sáng ngày 01/10/2018, Đoàn thanh niên và Nhóm Giáo dục công dân trường THPT Mai Thúc Loan đã tổ chức Diễn đàn “Thanh niên với văn hóa giao thông”. Tham dự chương trình có đồng chí Diệp Xuân Quý - Đội phó Đội CSGT và các đồng chí trong Đội CSGT Công an huyện Lộc Hà, các đồng chí trong Cấp ủy, Ban Giám hiệu, toàn thể cán bộ, giáo viên công nhân viên và gần 1500 học sinh nhà trường.

       Thực hiện kế hoạch năm học 2018 - 2019 của trường THPT Mai Thúc Loan, nhằm tích cực đổi mới nội dung và hình thức sinh hoạt giờ chào cờ đầu tuần theo hướng tăng cường các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, sáng ngày 01/10/2018, Đoàn thanh niên và Nhóm Giáo dục công dân trường THPT Mai Thúc Loan đã tổ chức Diễn đàn “Thanh niên với văn hóa giao thông”.

Toàn cảnh Diễn đàn

       Về tham dự chương trình có đồng chí Diệp Xuân Quý - Đội phó Đội CSGT và các đồng chí trong Đội CSGT Công an huyện Lộc Hà, các đồng chí trong Cấp ủy, Ban Giám hiệu, toàn thể cán bộ, giáo viên công nhân viên và gần 1500 học sinh nhà trường.

Tiểu phẩm về ATGT do học sinh dàn dựng

        Diễn đàn được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa với các tiểu phẩm, tình huống được dàn dựng công phu, mô phỏng lại các lỗi vi phạm và các tình huống giao thông học sinh thường gặp trong thực tiễn.  

Tình huống vi phạm ATGT trong phần giao lưu của học sinh

        Cũng tại Diễn đàn, học sinh nhà trường đã tham gia trả lời các câu hỏi tình huống và được đồng chí Diệp Xuân Quý - Đội phó CSGT Công an huyện Lộc Hà trao đổi về cách ứng xử, xử lý các tình huống khi tham gia giao thông. 

    Học sinh tham gia trả lời các câu hỏi tình huống

        Diễn đàn “Thanh niên với văn hóa giao thông” là một hoạt động trải nghiệm sáng tạo có ý nghĩa thiết thực của thầy trò trường THPT Mai Thúc Loan trong dịp đầu năm học mới. Thành công của Diễn đàn đã góp phân nâng cao ý thức chấp hành và hiểu biết của học sinh về các quy định của pháp luật về ATGT đường bộ. Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh và giúp phát triển các năng lực, phẩm chất học học sinh.

Trần Dương

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 56
Tháng 06 : 3.040
Năm 2019 : 20.806