Trường THPT Mai Thúc Loan: Sôi nổi các hoạt động chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

       Thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10/1930- 20/10/2018, vừa qua trường THPT Mai Thúc Loan đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa.

          Thiết thực chào mừng kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10/1930- 20/10/2018, vừa qua trường THPT Mai Thúc Loan đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa.

Đại diện Ban giám hiệu, Hội Cha mẹ học sinh và Công ty Nhân Việt tặng hoa chúc mừng Nữ cán bộ, giáo viên

        Ngay từ đầu tháng 10, Công đoàn, Đoàn thanh niên nhà trường đã phát động phong trào thi đua trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Đặc biệt, trong hai tuần thi đua cao điểm từ ngày 08 đến 20/10/2018, Công đoàn nhà trường phối hợp với Ban chuyên môn tổ chức Hội giảng chào mừng ngày 20/10. Các tiết dạy đã được đầu tư kĩ lưỡng, đổi mới phương pháp dạy học co hiệu quả, hình thức tổ chức dạy học sáng tạo, tạo hứng thú cho học sinh tham gia học tập. Kết thúc Hội giảng, BCH Công đoàn đã trao thơngr cho 5 tiết dạy xuất sắc.

Tiết dạy học thực hành vật lí tham gia Hội giảng 

        Cũng trong thời gian này, các tổ chuyên môn đã tổ chức các tiết học trải nghiệm sáng tạo với chủ đề “Toán học với cuộc sống”. Với các nội dung gắn liền với thực tiễn cuộc sống hàng ngày của học sinh, hoạt động đã thu hút sự tham gia tích cực, có hiệu quả của học sinh.

Học sinh trong giờ học TNST môn Toán với chủ đề “Toán học với cuộc sống”

        Sáng ngày 14/10/2018, Đoàn trường đã tổ chức khai mạc giải bóng đá nữ. Tham gia giải đấu có 35 đội bóng nữ đến từ các lớp trong nhà trường. Các đội bóng sẽ tham gia tranh tài vào các ngày chủ nhật, sau các giờ học buổi chiều trong thời gian từ 14 đến 28/10/2018. Đây là giải đấu mang tính truyền thống được tổ chức hàng năm cho học sinh nữ nhân ngày 20.10.

Các trận đấu trong khuôn khổ giải bóng đá nữ truyền thống năm 2018

        Sáng ngày 20/10/2018, các Chi đoàn học sinh đã tổ chức sinh hoạt chi đoàn với chủ đề “Chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10”. Với hình thức tổ chức phong phú, mang đậm nét tươi trẻ của tuổi học trò, các tiết sinh hoạt đã thành công, mang lại nhiều trải nghiệm và tình cảm tốt đẹp cho giáo viên và học sinh.

        Chiều ngày 20/10/2018, Công đoàn nhà trường đã tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi nữ giữa hai đội Liên quân Khoa học tự nhiên và Liên quân Khoa học xã hội - Văn phòng. Trận đấu đã diễn ra sôi nổi, kịch tính và hấp dẫn với nhiều cảm xúc. Kết quả chung cuộc, sau 5 set đấu gay cấn, đội Liên quân Khoa học xã hội - Văn phòng đã giành thắng lọi với tỉ số 3 - 2.

Một pha bóng trong trận giai hữu bóng chuyền chiều ngày 20/10

        Cũng trong tối 20/10/2018, Công đoàn trường đã tổ chức Giao lưu gặp mặt nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 với sự tham gia của Hội cha mẹ học sinh, Đại diện công ty cổ phần giáo dục Nhân Việt, Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Tại chương trình, Công đoàn và Lãnh đạo nhà trường đã tặng hoa chúc mừng cán bộ nữ giáo viên, trao thưởng cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Trao thưởng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong đợt thi đua

        Với các hoạt động phong phú, đa dạng, mới mẻ về hình thức, có sự tham gia tích cực của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường, đợt thi đua chào mừng ngày 20/10 của trường THPT Mai Thúc Loan đã thành công tốt đẹp. Những hoạt động này không chỉ mang lại không khí vui tươi, thân thiện, đoàn kết gắn bó trong nhà trường mà còn là cơ sở quan trọng giúp trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục.

Thùy Việt

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 36
Tháng 07 : 933
Năm 2019 : 22.426