Tổ tư vấn học đường trường THPT Mai Thúc Loan tổ chức chuyên đề “Giáo dục kĩ năng phòng, tránh xâm hại tình dục cho học sinh THPT”

          Nhằm trang bị kiến thức, kĩ năng phòng tránh xâm hại tình dục cho học sinh nhà trường, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu, sáng ngày 04/3/2019, Tổ tư vấn học đường trường THPT Mai Thúc Loan đã tổ chức thành công chuyên đề “Giáo dục kĩ năng phòng, tránh xâm hại tình dục cho học sinh THPT”.

        Thực hiện công văn số 1324/SGDĐT-CTTT ngày 08/9/2018 của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh về việc hướng dẫn công tác tư vấn tâm lí cho học sinh trường phổ thông và Kế hoạch số 228/KH-THPTMTL ngày 24/9/2019 của trường THPT Mai Thúc Loan về thực hiện công tác tư vấn tâm lí cho học sinh năm học 2018 – 2019, sáng ngày 04/3/2019, Tổ tư vấn học đường trường THPT Mai Thúc Loan đã tổ chức thành công chuyên đề “Giáo dục kĩ năng phòng, tránh xâm hại tình dục cho học sinh THPT”.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề

        Tham gia buổi chuyên đề có các đồng chí trong Cấp ủy, Ban Giám hiệu, toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và hơn 1400 học sinh nhà trường.

Thầy giáo Trần Đình Dương - Phó Hiệu trưởng - thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường phát biểu chỉ đạo, định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm của Tổ tư vấn trong thời gian tới

        Mục đích của buổi sinh hoạt chuyên đề nhằm tuyên truyền, định hướng tư tưởng, tình cảm đúng đắn, tích cực cho học sinh trong việc xây dựng một mội trường học tập lành mạnh, thân thiện; giúp các em có điều kiện bày tỏ tâm tư nguyện vọng, những điều nhạy cảm, khó nói của mình đối với các học sinh khác trong trường, với thầy cô giáo trong nhà trường. Từ đó, giúp các em hiểu rõ mối nguy hiểm của xâm hại, cách bảo vệ bản thân trước những mối nguy hiểm đó để không có những vấn đề đáng tiếc xảy ra. Qua đó, giúp học sinh trang bị những kĩ năng, những biện pháp cần thiết trong phòng, tránh xâm hại tình dục.

Cô giáo Lê Thị Phương - Tổ phó Tổ tư vấn học đường triển khai chuyên đề

        Với kỹ năng diễn thuyết hấp dẫn, nội dung được chuẩn bị công phu, buổi sinh hoạt đã thu hút sự quan tâm theo dõi và tương tác tích cực của học sinh, qua đó hoàn thành được mục tiêu đề ra.

Học sinh nhà trường hào hứng tham gia trả lời câu hỏi

và nhận các phần quà từ Ban tổ chức

         Ngoài những hoạt động mang tính quy mô toàn trường, thời gian qua, sau khi được kiện toàn, Tổ tư vấn học đường nhà trường đã xây dựng quy chế hoạt động, được bố trí phòng tư vấn riêng và tiến hành các hoạt động tư vấn cá nhân, chủ động phối hợp với phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm để kịp thời phát hiện những nhu cầu và những vấn đề cần sự can thiệp.

        Thành công của buổi sinh hoạt chuyên đề này nói riêng và các hoạt động tư vấn học đường trong thời gian qua là cơ sở quan trọng để Tổ tư vấn học đường nhà trường rút kinh nghiệm và tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ của nhà trường trong thời gian tới, tích cực góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục toàn diện của nhà trường.

Ban truyền thông.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 68
Hôm qua : 137
Tháng 08 : 2.252
Năm 2019 : 25.815