Chủ tịch UBND huyện Lê Trung Phước dự khai giảng và trao QĐ trường chuẩn quốc gia tại trường THPT Mai Thúc Loan

Hòa chung trong không khí náo nức của mùa thu tựu trường, sáng ngày 5/9, Lễ khai giảng năm học

Hòa chung trong không khí náo nức của mùa thu tựu trường, sáng ngày 5/9, Lễ khai giảng năm học mới 2016 -2017 của trường THPT Mai Thúc Loan đã được tổ chức long trọng, nhanh gọn trong niềm vui phấn khởi của hơn 1350 giáo viên và học sinh nhà trường. Tham dự và chung vui có đồng chí Lê Trung Phước – PBT HU, Chủ tịch UBND huyện; cùng các đại biểu đại diện cho Phòng GD&ĐT huyện, các cấp ủy chính quyền, hội phụ huynh các  xã có con em theo học tại trường.

Trước khi bước vào tổ chức lễ khai giảng, Đại diện lãnh đạo huyện, Ban giám hiệu nhà trường, chính quyền các xã, giáo viên, hội phụ huynh và học sinh đến thắp hương tại tượng đài vua Mai Hắc Đế được xây dựng trong khuôn viên nhà trường.

 

Toàn cảnh lễ khai giảng tại trường THPT Mai Thúc Loan

Phát huy truyền thống của mái trường được vinh dự mang tên của vị vua Mai, một anh hùng dân tộc, một người con kiệt xuất của quê hương Lộc Hà, liên tục trong nhiều năm qua, Trường THPT Mai Thúc Loan luôn không ngừng nổ lực phấn đấu, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, giữ vững danh hiệu lá cờ đầu trong sự nghiệp giáo dục của tỉnh, của huyện. Tiêu biểu trong năm học 2015 – 2016 vừa qua, toàn trường có 03 giải học sinh cấp quốc gia, 74 học sinh giỏi cấp tỉnh, 2 giáo viên giỏi tỉnh, 23 sáng kiến kinh nghiệm và đề tài khoa học được công nhận bậc 3, bậc 4 của tỉnh. Tỉ lệ đậu tốt nghiệp của học sinh nhà trường luôn nằm tốp cao của tỉnh với trên 93%… Ghi nhận về những thành tích nhà trường đã đạt được, bước sang năm học mới 2016 – 2017, tập thể giáo viên và học sinh trường THPT Mai Thúc Loan vinh dự được nhận quyết định của UBND tỉnh tiếp tục công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2 ( 2016 – 2021).

 

Đ/c Lê Trung Phước, Chủ tịch UBND huyện trao bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia

giai đoạn 2 (2016-2020) cho trường THPT Mai Thúc Loan

Thầy giáo Lê Thái Phi, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường trường THPT Mai Thúc Loan

đánh trống khai trường

Phát biểu tại lễ khai giảng, Đồng chí PBT HU – Chủ tịch UBND huyện Lộc Hà Lê Trung Phước đã biểu dương những nổ lực và kết quả đạt được của thày và trò nhà trường trong năm học qua. Đồng thời đề nghị, nhà trường cần phát huy tốt hơn nữa truyền thống dạy tốt, học tốt, đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua mà ngành giáo dục đã đặt ra. Trong đó tập trung chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục, quan tâm giáo dục nhân cashc, đạo đức và kỹ năng sống cho học sinh. Tích cực đổi mới phương pháp giáo dục, phát huy tính tích cực chủ động của giáo viên và học sinh trong tiếp cận tri thức mới, ứng dụng công nghệ thông tin; Phấn đấu xây dựng trường ngày càng vững mạnh và phát triển.

Trâm Anh

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 56
Tháng 06 : 3.040
Năm 2019 : 20.806