Lễ công bố Quyết định thành lập Đảng bộ Trường THPT Mai Thúc Loan

Sáng ngày 28/12/2021, Đảng uỷ trường THPT Mai Thúc Loan tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Đảng bộ Trường THPT Mai Thúc Loan trực thuộc Đảng bộ huyện Lộc Hà với sự tham dự của đồng chí Nguyễn Thế Hoàn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí Trưởng các ban Xây dựng Đảng,  UBKT, Văn phòng, lãnh đạo, chuyên viên Ban tổ chức Huyện ủy; đại diện Trung tâm thông tin, truyền thông Huyện cùng toàn thể các đồng chí Đảng viên trong Đảng bộ nhà trường.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thế Hoàn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Bùi Quang Hiếu - UVBTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; Đ/c Nguyễn Văn Điệp - UVBTV, Chủ tịch UBKT Huyện ủy; các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, UBKT Huyện ủy, Văn phòng, lãnh đạo, chuyên viên Ban tổ chức Huyện ủy; đại diện Trung tâm thông tin, truyền thông Huyện cùng toàn thể các đồng chí Đảng viên trong Đảng bộ nhà trường.

Đ/c Bùi Quang Hiếu - UVBTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy công bố Quyết định

và đ/c Nguyễn Thế Hoàn - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao Quyết định cho BCH Đảng bộ lâm thời

Tại buổi lễ, đồng chí Bùi Quang Hiếu - UVBTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy đã công bố Quyết định số 299-QĐ/HU ngày 22/12/2021 của Huyện ủy Lộc Hà về việc thành lập Đảng bộ trường THPT Mai Thúc Loan trên cơ sở nâng cấp từ Chi bộ trường THPT Mai Thúc Loan. Đồng thời, chỉ định Ban Chấp hành Đảng bộ Trường THPT Mai Thúc Loan gồm có 5 đồng chí, trong đó đồng chí Lê Thái Phi, Hiệu trưởng nhà trường được chỉ định giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy; đồng chí Lê Ngọc Hà - Phó Hiệu trưởng giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy. Tại thời điểm thành lập, Đảng bộ trường THPT Mai Thúc Loan có 77 Đảng viên, sinh hoạt ở 04 Chi bộ trực thuộc.

Đ/c Nguyễn Thế Hoàn - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ

và cùng các đồng chí đại biểu tặng hoa chúc mừng nhà trường

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thế Hoàn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã ghi nhận những nỗ lực của tập thể sư phạm nhà trường trong thời gian qua. Đánh giá cáo những thành tựu nổi bật trong chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy Đảng bộ, cấp ủy các Chi bộ lãnh đạo thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo quy định, lãnh đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cấp ủy, cơ quan; xây dựng Đảng bộ, Chi bộ trong sạch vững mạnh. Thực hiện tốt các nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ; thường xuyên thực hiện tự phê bình và phê bình, tăng cường sự đoàn kết, thống nhất nội bộ; thường xuyên đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Chú trọng công tác giáo dục, rèn luyện nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Quan tâm công tác phát triển Đảng viên mới tại Đảng bộ. Xây dựng quy chế làm việc của Đảng ủy, Chi bộ. Xây dựng phương hướng, nhiệm vụ cả nhiệm kỳ.

Đ/c Lê Thái Phi - Bí thư Đảng ủy phát biểu nhận nhiệm vụ

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Lê Thái Phi - Bí thư Đảng ủy nhà trường trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Ban Thường vụ Huyện ủy, các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng và các cơ quan của Huyện ủy đã tin tưởng, tín nhiệm giao nhiệm vụ cho Ban Chấp hành Đảng ủy. Đồng chí nhận thức sâu sắc rằng, đây vừa là vinh dự, nhưng cũng là trách nhiệm to lớn mà Đảng ủy cấp trên giao cho, nhiệm vụ sắp tới của Đảng ủy Nhà trường là rất nặng nề, vì vậy, tập thể Đảng ủy hứa sẽ kế thừa những kinh nghiệm quý báu, truyền thống tốt đẹp của các thế hệ lãnh đạo và cán bộ đảng viên đi trước, tiếp tục phát huy sức mạnh tập thể, tinh thần đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, xây dựng Đảng bộ Nhà trường trong sạch - vững mạnh.

Việc thành lập Đảng bộ từ việc nâng cấp Chi bộ trường THPT Mai Thúc Loan là một bước ngoạt quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường. Đồng thời, cho thấy được sự nỗ lực, cố gắng phấn đấu của tổ chức Đảng nhà trường trong việc phát triển đảng viên. Sự kiện đặc biệt này càng có ý nghĩa hơn khi đây cũng là dịp nhà trường vừa tổ chức các hoạt động kỷ niệm 20 năm thành lập. Từ bước tiến quan trọng này, tin tưởng và hy vọng, Đảng bộ cơ sở Trường THPT Mai Thúc Loan sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và tích cực hơn nữa để nâng cao chất lượng công tác Đảng, công tác giáo dục, xứng đáng với niềm tin yêu của Cấp ủy, Chính quyền và nhân dân địa phương.

Tin: Thùy Việt, Ảnh: Nguyễn Diệu (Ban Truyền thông)

Năm 2022 : 6.591