Lan tỏa những thông điệp ý nghĩa từ Chương trình “Ô nhiễm môi trường và Hành động của tuổi trẻ” do CLB Lá Lành trường THPT Mai Thúc Loan tổ chức

         Chiều ngày 08/12/2019, Câu lạc bộ thiện nguyện và môi trường Lá Lành trường THPT Mai Thúc Loan đã tổ chức thành công Chương trình “Ô nhiễm môi trường và Hành động của tuổi trẻ” với sự tham gia của các thầy cô giáo, đại diện các CLB, đội, nhóm trong nhà trường, Đại diện của CLB thiện nguyện đến từ Trường THPT Nguyễn Văn Trỗiđông đủ các thành viên trong Câu lạc bộ. Từ chương trình, nhiều thông điệp ý nghĩa đã được chia sẻ và lan tỏa.

Toàn cảnh chương trinh sinh hoạt của CLB

         Thực hiện kế hoạch hoạt động của Câu lạc bộ và sự đồng ý cho phép của Ban giám hiệu, Ban Chấp hành Đoàn trường, chiều ngày 08/11/2019, Câu lạc bộ thiện nguyện và môi trường Lá Lành trường THPT Mai Thúc Loan đã tổ chức Chương trình “Ô nhiễm môi trường và Hành động của tuổi trẻ” với sự tham gia của các thầy cô giáo, đại diện các CLB, đội, nhóm trong nhà trường, Đại diện của CLB thiện nguyện đến từ Trường THPT Nguyễn Văn Trỗiđông đủ các thành viên trong Câu lạc bộ.

Các thành viên CLB Lá Lành chụp ảnh lưu niệm sau hoạt động

         Mục đích của chương trình nhằm giúp học sinh nâng cao nhận thức và những hiểu biết về những vấn đề thực tiễn của môi trường, tuyên truyền cùng nhau để bảo vệ, xây dựng môi trường xãnh – sạch – đẹp, đồng thời thảo luận để đưa ra những giải pháp nhằm cân bằng giữa việc tham gia tình nguyện và học tập. Với các phần chơi tranh biện, cùng nhiều trò chơi có nội dung xoay quanh các vấn đề về môi trường mang tính thời sự hiện nay, các thành viên tham gia chương trình đã được bày tỏ quan điểm, suy nghĩ và thể hiện thái độ của mình trước các vấn đề về môi trường quan tâm. Đặc biệt, phần tranh luận đã diễn ra hết sức sôi nổi, hấp dẫn và kịch tính giữa các đội chơi và thành viên tham gia xung quanh quan điểm về các nội dung như vấn đề sử dụng rác thải nhựa, sử dụng nguyên liệu gỗ giấy, quản lí năng lượng, … Thông qua các phần chơi, nhiều thông điệp, khẩu hiệu hành động về môi trường cũng được các em bàn bạc, thảo luận và chia sẻ. Cũng trong chương trình này, CLB cũng thảo luận và thông qua 3 Dự án trọng tâm sắp tới của CLB là Dự án “Xuân Yêu Thương”, “Gạch Sinh Thái” và dự án “Đêm nhạc đông”.

Phần tranh luận sôi nổi, hấp dẫn giữa các thành viên

Các thành viên tham gia chương trình chia sẻ, bày tỏ quan điểm về các vấn đề môi trường

         Thành công của Chương trình “Ô nhiễm môi trường và hành động của tuổi trẻ” một lần nữa ghi nhận và bổ sung thêm một việc làm ý nghĩa của CLB Lá Lành trường THPT Mai Thúc Loan trên hành trình mang yêu thương và những giá trị nhân văn tốt đẹp lan toả khắp cộng đồng. Hy vọng những thông điệp, giá trị từ chương trình sẽ tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ không chỉ trong các thành viên CLB, trong học sinh nhà trường mà còn đến với các CLB khác và toàn cộng động để tạo nên sức mạnh gắn kết, cùng nhau chung tay góp sức bảo vệ môi trường.

                                                              Tin bài. CLB truyền thông (MCC)

                                                              Ảnh. CLB Lá lành

 

Một số hình ảnh từ Chương trình

Tiết mục văn nghệ giao lưu của Câu lạc bộ MCT

Các thành viên tham gia ghi lại cảm xúc sau khi kết thúc chương trình

Không khí thảo luận sôi nổi tại chương trình

 

Đại diện các đội chơi nhận quà lưu niệm

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 56
Tháng 11 : 6
Năm 2020 : 49.186