Khí thế vui tươi, phấn khởi của lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021 tại trường THPT Mai Thúc Loan!

          Sáng nay, ngày mồng 5 tháng 9 năm 2020, trường THPT Mai Thúc Loan đã tổ chức thành công buổi lễ khai giảng chào mừng năm học mới 2020 - 2021 trên tinh thần: ngắn gọn, trang trọng, ý nghĩa, đảm bảo an toàn phòng dịch. Mặc dù diễn ra trong điều kiện phải bảo đảm các quy định về an toàn phòng dịch nhưng không khí buổi lễ vẫn diễn ra rất trang trọng, vui tươi và phấn khởi. 

          Trong không khí của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đang sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 75 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 02 tháng 9, sáng hôm nay, ngày 05 tháng 09 năm 2020, cùng với hàng triệu giáo viên và học sinh trong cả nước, thầy và trò trường Mai Thúc Loan long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới – năm học 2020 – 2021 trên tinh thần: ngắn gọn, trang trọng, ý nghĩa, đảm bảo an toàn phòng dịch.

Toàn cảnh lễ khai giảng

Nghi lễ chào cờ trang nghiêm

          Tham dự lễ khai giảng năm học mới cùng thầy trò nhà trường có Đồng chí Trần Hữu Thuần - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Đồng chí Phan Anh Tuấn – Huyện ủy viên, Chánh Thanh tra huyện, đại diện các địa phương có con em đang học tập tại trường, Ban đại diện hội cha mẹ học sinh trường, Đại diện công ty Viettel Chi nhánh Lộc Hà cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.

Các đại biểu cùng lãnh đạo nhà trường và đại diện học sinh dâng hương tại tượng đài vua Mai

          Đã thành thông lệ, sau khi ổn định tổ chức, Đại biểu, Ban giám hiệu, Ban thường vụ Đoàn trường cùng đại diện học sinh đã tiến hành dâng hương tại tượng đài vua Mai Thúc Loan ngay trong khuôn viên trường.

Các tiết mục văn nghệ mở màn do các em học sinh trong các CLB, Đội, Nhóm nhà trường biểu diễn

         Buổi lễ mở màn bằng những tiết mục văn nghệ đặc sắc được chuẩn bị kĩ lưỡng, công phu bởi đội văn nghệ Đoàn trường. Lời ca, tiếng hát của các em đã đem lại bầu không khí sôi động, vui tươi, đầy hứng khởi và những cảm xúc sâu lắng khó quên của mùa thu ngày khai trường.

Thầy giáo Lê Thái Phi – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học

          Tại buổi lễ, thầy giáo Lê Thái Phi – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng năm học 2020 – 2021. Bài diễn văn báo làm nổi bật một cách ngắn ngắn gọn những dấu ấn nổi bật mà thầy và trò trường THPT Mai Thúc Loan đã đạt được trong năm học 2019 – 2020, đồng thời còn là lời căn dặn, nhắn nhủ các em học sinh và bày tỏ sự quyết tấm cố gắng của toàn thể nhà trường trong năm học mới 2020 – 2021.

Đồng chí Trần Hữu Thuần - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Lộc Hà đã đánh trống khai trường và tặng hoa chúc mừng thầy trò nhà trường nhân dịp năm học mới

và tặng hoa cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường. 

Đồng chí Nguyễn Hữu Thuần và thầy giáo Lê Thái Phi trao thưởng cho giáo viên đạt giải tại Cuộc thi "ATGT cho nụ cười ngày mai" cấp quốc gia, năm học 2019 - 2020 

Đồng chí Phan Anh Tuấn - Huyện ủy viên, Chánh thanh tra huyện và thầy giáo Lê Viết Lượng - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho học sinh đạt giải tại Cuộc thi "ATGT cho nụ cười ngày mai" cấp quốc gia, năm học 2019 - 2020 

          Năm học 2020 – 2021 đã bắt đầu! Đây là năm học tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động đổi mới giáo dục, năm học “bản lề” cho việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới ở bậc THPT, bên cạnh những thuận lợi vẫn còn đó nhiều thách thức. Nhưng với sự quan tâm đặc biệt của các cấp, các ngành, sự ủng hộ của phụ huynh học sinh và sự phối hợp của các cấp chính quyền, các lực lượng xã hội, sự nỗ lực của các em học sinh, sự nhiệt tình, tâm huyết của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo trong nhà trường; chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng trường THPT Mai Thúc Loan sẽ đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, xứng đáng với sự tin tưởng của chính quyền, nhân dân và truyền thống của vùng quê nhân văn, cách mạng.

                                           Tin: Như Ái

                                           Ảnh: Phi Long Art và Câu lạc bộ truyền thông MCC

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI LỄ KHAI GIẢNG

Các đại biểu tham dự lễ khai giảng

Đồng phục khai giảng ngoài những trang phục theo quy định còn có những chiếc khẩu trang

Song ca: Những trái tim Việt Nam của Hà Khuyên và Minh Huệ

Tiết mục nhảy "How you like that" của CLb Hopeful

 

Đại diện Ban đại diện CMHS và lãnh đạo các địa phương có con em học tại trường chúc mừng lễ khai giảng

Đại diện công ty Viettel chi nhánh Lộc Hà tặng hoa cho nhà trường

Tập thể sư phạm nhà trường năm học 2020 - 2021 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Hôm qua : 103
Tháng 10 : 4.484
Năm 2020 : 49.043