Hội nghị Công chức, viên chức trường THPT Mai Thúc Loan – Hội nghị của đoàn kết, dân chủ, đổi mới và quyết tâm cao

          Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức trường THPT Mai Thúc Loan năm học 2020 – 2021 được tổ chức vào ngày 07/10/2020, với sự tham dự của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Trong một ngày làm việc với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới và quyết tâm cao, Hội nghị đã thành công tốt đẹp, tạo niềm tin, động lực phấn đấu và khí thế thi đua cho toàn trường trước thềm năm học mới.

          

Toàn cảnh Hội nghị

          Thực hiện công văn số 99/HDLT/GD&ĐT-CĐGD ngày 15/9/2020 của Sở Giáo dục – Đào tạo và Công đoàn Giáo dục Hà Tĩnh về việc tổ chức Hội nghị CBCCVC; Hội nghị người lao động năm học 2020 – 2021, ngày 07/10/2020, trường THPT Mai Thúc Loan đã tổ chức Hội nghị công chức, viên chức năm học 2020 – 2021 với sự tham gia của Đại diện Hội cha mẹ học sinh, các đồng chí trong Cấp ủy, Ban giám hiệu và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Đồng chí Lê Thái Phi - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trình bày báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 

          Năm học 2019 – 2020, mặc dù diễn ra trong điều kiện gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là do ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19, nhưng với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, Nhà trường đã triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các giải pháp vừa phòng chống dịch bệnh hiệu quả, vừa đảm bảo hoàn thành kế hoạch năm học. Kết thúc năm học nhà trường đã hoàn thành khá tốt các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra, một số mặt đạt thành tích nổi trội. Chất lượng giáo dục toàn diện có nhiều khởi sắc, chất lượng đại trà ổn định, chất lượng mũi nhọn tiếp tục được duy trì. Năm học qua, có 11 học sinh khối 12 đạt HSG các môn văn hóa, 3 học sinh đạt 2 huy chương vàng và 1 huy chương đồng cấp Đại hội thể dục thể thao cấp quốc gia. Có 2 công trình đạt giải Tư tại Cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp tỉnh, cuộc thi ATGT cho nụ cười ngày mai tiếp tục gặt hái nhiều thành tích với 3 giải Ba, 16 giải khuyến khích. Các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao được tổ chức với nhiều hình thức phong phú và đa dạng. Kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tiếp tục chứng kiến những thành quả đáng ghi nhận tỉ lệ tốt nghiệp đạt tỉ lệ 99.78%, đặc biệt em Tô Thị Ngân với điểm số 28.5 đã trở thành 1 trong 3 học sinh đạt điểm thủ khoa khối C của tỉnh Hà Tĩnh. Cơ sở vật chất, cảnh quan nhà trường tiếp tục được cải thiện, An ninh trường học được đảm bảo, môi trường cảnh quan xanh, sạch đẹp, thân thiện. Với những kết quả đó, tập thể nhà trường đã được Sở giáo dục công nhận danh hiệu lao động tiên tiến và Giám đốc Sở tặng giấy khen. Có 10 giáo viên đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở, đồng chí Lê Viết Lường – Phó Hiệu trưởng được đề xuất Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen, đồng chí Phan Như Sỹ và Nguyễn Thị Hoa Mỹ vinh dự được UBND tỉnh tặng bằng khen, đồng chí Bùi Đình Cương và Trần Thị Cảnh Thuần được Giám đốc Sở tặng giấy khen. Nhiều tập thể, cá nhân được vinh danh trong các phong trào thi đua của các tổ chức, đoàn thể.

Đồng chí Lâm Ngọc Nga - Chủ tịch Công đoàn trình bày Báo cáo tổng kết phong trào thi đua của công đoàn 

trong năm học 2019-2020 và công khai đăng ký thi đua năm học 2020 - 2021 


Đồng chí Lê Viết Lượng - Phó Hiệu trưởng nhà trường triển khai các kế hoạch giáo dục

Bên cạnh những kết quả nổi bật đã đạt được, Hội nghị cũng nghiêm túc nhìn nhận những mặt còn tồn tại, hạn chế trong năm học qua. Đó là kết quả thực hiện phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo trong dạy và học còn hạn chế, nhất là đổi mới phương pháp dạy học. Việc dạy khối của một số lớp chưa đạt hiệu quả, phương pháp dạy của GV chưa phù hợp nên học sinh chưa hứng thú, đặc biệt là giai đoạn cuối của ôn thi tốt nghiệp thì hiệu quả thấp. Chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi khối 12 một số môn chưa cao, số học sinh đạt giải ít và giải không cao. Tinh thần quyết liệt của học sinh các lớp khối đã giảm, do ảnh hưởng của dịch covid – 19 và thay đổi hình thức thi, nhiều học sinh lựa chọn hướng đi du học nước ngoài nên chất lượng thi tốt nghiệp THPT không cao, kết quả chung xếp thứ 20 toàn tỉnh.

Chủ trì Hội nghị đón nhận tình cảm của Bác Phan Công Cảnh - Đại diện Hội cha mẹ Học sinh đến chúc mừng 

Đồng chí Lê Thái Phi - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh 

cho thầy giáo Phan Như Sỹ và cô giáo Nguyễn Thị Hoa Mỹ

 

và trao giấy khen của Giám đốc Sở cho cô giáo Trần Thị Cảnh Thuần và thầy giáo Bùi Đình Cương

Hội nghị cũng dành nhiều thời gian thảo luận một cách nghiêm túc, dân chủ, công khai các nhiệm vụ năm học nhằm đưa ra những giải pháp hữu hiệu nhất để nâng cao hiệu quả dạy và học. Tham luận, ý kiến đã nêu lên những vấn đề cần tiếp tục thực hiện, biện pháp cần thiết khắc phục tồn tại, hạn chế để tiếp tục đưa nhà trường phát triển vững mạnh trong những năm học tới.

Lãnh đạo nhà trường trao tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở 

và giấy khen của Công đoàn ngành cho các Đoàn viên xuất sắc

Cũng tại Hội nghị, trong không khí thân tình, ấm áp của tình đồng chí, Nhà trường và Công đoàn đã tổ chức chia tay Đồng chí Nguyễn Thị Huyền và đồng chí Lê Đình Thuận vì điều kiện công tác và gia đình đã thôi giữ chức vụ Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn nhà trường. Đồng thời, chia tay đồng chí Bùi Thị Nga về nhận nhiệm vụ công tác tại môi trường mới.

Đồng chí Lê Thái Phi tặng hoa cho đồng chí Lê Đình Thuận - Không tiếp tục tham gia BCH Công đoàn

và chia tay cô giáo Bui Thị Nga chuyển về nơi công tác mới

Sau một ngày làm việc với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới và đầy trách nhiệm, Hội nghị đã thành công tốt đẹp. Thành công của Hội nghị là tiền đề quan trọng, là bước tạo đà hoàn hảo để tập thể sư phạm trường THPT Mai Thúc Loan nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020 – 2021.

Như Ái – Ban truyền thông.

Không khí thảo luận sôi nổi tại Hội nghị

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 261
Hôm qua : 452
Tháng 01 : 6.600
Năm 2022 : 6.600