Học sinh trường THPT Mai Thúc Loan sôi nổi, hào hứng hóa thân thành người lính bộ đội Cụ Hồ trong chương trình trải nghiệm "Chúng tôi là chiến sỹ"

     Hướng tới kỉ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2019) và 30 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 -22/12/2019), sáng ngày 16/12/2019, Tổ Ngữ văn và Đoàn trường trường THPT Mai Thúc Loan đã phối hợp tổ chức chương trình trải nghiệm về chủ đề người lính với tên gọi “Chúng tôi là chiến sĩ”. Tham gia hoạt động có ý nghĩa này có các đồng chí trong Cấp ủy, Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể các cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.

          Thực hiện kế hoạch năm học 2019 - 2020, hướng tới kỉ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2019) và 30 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 -22/12/2019), sáng ngày 16/12/2019, tại trường THPT Mai Thúc Loan, Tổ Ngữ văn và Đoàn trường đã phối hợp tổ chức chương trình trải nghiệm về chủ đề người lính với tên gọi “Chúng tôi là chiến sĩ”. Tham gia dự chường trình có thầy giáo Lê Thái Phi - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng cùng các thầy cô giáo trong Cấp ủy, Ban giám hiệu cùng toàn thể các cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường trường.

         Toàn cảnh chương trình

          Chương trình “Chúng tôi là chiến sĩ” là hình thức tổ chức hoạt động trải nghiệm mới lạ đối với học sinh. Trong vai của những người chiến sỹ, ba đội chơi đã tham gia chương trình với tên gọi đầy màu sắc người lính và chiến trường: “Đồng chí’, “Tây Tiến” và “Việt Bắc”. Các “chiến sỹ” đã trải qua ba phần thi: “Chiến sỹ và những người bạn”; “Hiểu biết chiến sỹ”; “Tài năng chiến sỹ” đầy thú vị và hấp dẫn. Trong phần thi thứ nhất, các đội chơi đã có một màn ra mắt ấn tượng. Các câu hỏi trong phần thi “Hiểu biết chiến sỹ” đã giúp các em ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc, tìm hiểu về hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ trong văn học kháng chiến. Hấp dẫn nhất trong chương trình đó là màn thể hiện tài năng của các “chiến sỹ”. Các em đã thể hiện sự sáng tạo, tài năng thông qua việc tái hiện một cách sinh động truyền thống yêu nước, cách mạng của quân đội ta trong gần nửa thế kỉ với những hoạt cảnh xúc động, những “Bài ca không quên” do chính các em dàn dựng và thể hiện. Có thể kể đến những tiết mục đặc sắc như “Hò kéo pháo”, “Thơ tình của núi” đã khắc họa rõ nét chân dung của những người lính anh dũng, hào hoa trong kháng chiến. Đặc biệt trong chương trình phải kể đến tiết mục kịch “Một cuộc viếng thăm” như một lời tri ân đến Mười cô gái Ngã ba Đồng Lộc, đã khiến người xem rưng rưng xúc động. Bên cạnh đó, chương trình còn thu hút các em học sinh trong phần chơi giành cho khán giả với các gói câu hỏi tìm hiểu về văn học viết về hình tượng người lính trong văn học Việt Nam.  

          Tiết mục tái hiện khung cảnh núi rừng Việt Bắc

          Xúc động với sự hy sinh của 10 nữ TNXP ngã ba Đồng Lộc

          Chương trình đã tạo một sân chơi vô cùng bổ ích, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía học sinh. Đây là cơ hội để học sinh nâng cao sự hiểu biết, chứng tỏ tài năng, đồng thời là dịp để các em trải nghiệm, qua đó giáo dục truyền thống cách mạng, khơi dậy lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc của thế hệ trẻ, tiếp nối truyền thống của anh bộ đội Cụ Hồ - gìn giữ và xây dựng đất nước phát triển, vững bền.

                                                          Tin bài: Đào Huệ

                                                          Ảnh: CLB truyền thông (MCC) 

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TỪ CHƯƠNG TRÌNH

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 56
Tháng 11 : 6
Năm 2020 : 49.186