Trường THPT Mai Thúc Loan tổ chức Hoạt động trải nghiệm sáng tạo với chủ đề “Hóa học và đời sống”

          Tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức giờ chào cờ theo hướng tăng cường các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, giáo dục kỹ năng sống, sáng ngày 26/11/2018, trong giờ chào cờ đầu tuần tổ Hóa trường THPT Mai Thúc Loan tổ chức sinh hoạt dưới cờ với chủ đề "Hóa học và cuộc sống "

          Thực hiện chủ trương đa dạng hóa các hoạt động giáo dục theo hướng đẩy mạnh các hoạt động trải nghiệm sáng tạo nhằm phát triển năng lực, phẩm chất học sinh, sáng ngày 26/11/2018, tổ Hóa học trường THPT Mai Thúc Loan đã tổ chức Hoạt động trải nghiệm sáng tạo với Chủ đề: “Hóa học và đời sống”.

        Tham dự chương trình có thầy giáo Lê Thái Phi - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng cùng các thầy cô trong Cấp ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng sư phạm và gần 1500 học sinh nhà trường.

Toàn cảnh chương trình

        Được tổ chức với ba phần chơi: Những màn ảo thuật về hóa học, kiến thức hóa học và cuộc sống, hóa học qua âm nhạc, chương trình thực sự đã mang lại những trải nghiệm hết sức quý báu. Qua những phần chơi hết sức sôi động và cách tổ chức với hình thức sáng tạo, học sinh không những được đắm mình trong những thí nghiệm đặc sắc, những hiện tượng hóa học gần gũi với đời sống hằng ngày mà còn thu lượm được những kiến thức vô cùng bổ ích, sinh động. Từ những trải nghiệm qua các phần chơi đã giúp các em phát triển kỹ năng thực hành thí nghiệm, khả năng quan sát và giải thích các hiện tượng xảy ra; phát triển năng lực sáng tạo, tự tin, rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh, khơi dậy niềm đam mê học tập bộ môn Hóa học. Đây cũng là một cách truyền tải kiến thức bộ môn đến với các em học sinh đầy sáng tạo, dễ hiểu, gần gũi và phù hợp tâm lí lứa tuổi.

Học sinh được trải nghiệm với những thí nghiệm hóa học qua phần chơi: ảo thuật về hóa học

        Thành công của hoạt động trải nghiệm sáng tạo ở bộ môn Hóa học một lần nữa khẳng định chủ trương đúng đắn của nhà trường trong việc đổi mới hình thức, phương pháp dạy học đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục theo tinh thần Nghị quyết 29. Đồng thời, khơi dậy niềm đam mê, hứng thú học tập của học sinh, giúp các em phát triển năng lực, phẩm chất, rèn luyện các kỹ năng cần thiết, thích ứng với những yêu cầu của thực tiễn.

Trần Dương

Một số hình ảnh tại chương trình

Học sinh trải nghiệm với các thí nghiệm có liên quan đến thực tiễn đời sống

Khán giả tham gia trả lời các câu hỏi với các tình huống gắn liền với thực tiễn

Câu hỏi tình huống về Bóng cười

Tiết mục nhảy "Bài ca hóa trị"

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 469
Hôm qua : 627
Tháng 10 : 4.336
Năm 2022 : 2.212.692