Giao lưu đối thoại chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên – Diễn đàn thiết thực, ý nghĩa cho học sinh tại trường THPT Mai Thúc Loan

            Thực hiện Kế hoạch của Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản, DS - KHHGĐ tỉnh Hà Tĩnh về giáo dục giới tính cho học sinh, đồng thời góp phần trang bị những kiến thức, kỹ năng về sức khỏe sinh sản, giới tính cho học sinh, ngày 11/11/2019, Tổ tư vấn học đường trường THPT Mai Thúc Loan phối hợp cùng Trung tâm DS - KHHGĐ huyện Lộc Hà tổ chức diễn đàn truyền thông giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên với chủ đề “Giao lưu đối thoại chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên” cho học sinh toàn trường.

         Thực hiện Kế hoạch của Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản, dân số -  kế hoạch hóa gia đình tỉnh Hà Tĩnh về giáo dục giới tính cho học sinh, đồng thời góp phần trang bị những kiến thức, kỹ năng về sức khỏe sinh sản, giới tính cho học sinh, ngày 11/11/2019, Tổ tư vấn học đường trường THPT Mai Thúc Loan phối hợp cùng Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện Lộc Hà tổ chức diễn đàn truyền thông giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên với chủ đề Giao lưu đối thoại chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niêncho học sinh toàn trường.

Toàn cảnh chương trình

         Tham dự chương trình có Bác sĩ Trần Thị Kim Phương – Khoa chăm sóc SKSS của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Sở Y tế Hà Tĩnh, đồng chí Trần Thị Phương Thảo – Cán bộ truyền thông của Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện Lộc Hà và các thành viên trong đoàn. Về phía nhà trường có thầy giáo Lê Thái Phi – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng cùng các cán bộ đồng chí trong Cấp ủy, Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh toàn trường.

Tiết mục văn nghệ mở màn chương trình của CLB Hopeful dance club 

         Lứa tuổi vị thành niên là thời kì phát triển đặc biệt xảy ra đồng thời với hàng loạt những biến đổi nhanh chóng về cơ thể, biến đổi tâm lý và các mối quan hệ xã hội. Đây là giai đoạn có ảnh hưởng lớn đến sự hình thành nhân cách của con người. Tuy nhiên, lứa tuổi này lại rất thiếu những hiểu biết về sự trưởng thành của bản thân, đặc biệt là sự phát triển của giới tính, tình dục; không được đầy đủ những thông tin hữu ích, đúng đắn về sức khỏe sinh sản, về cách ứng xử trong các mối quan hệ xã hội, tình bạn, tình yêu. Nắm bắt được đặc điểm tâm sinh lí đó của lứa tuổi này và trang bị kiến thức về giới tính, sinh lý sinh sản cho các em là việc làm có ý nghĩa thiết thực nhằm giúp các em có những hiểu biết về sức khỏe sinh sản và có những cách phòng tránh trước những điều bất lợi có thể xảy ra.

BS Trần Thị Kim Phương – Khoa chăm sóc SKSS của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Sở Y tế Hà Tĩnh chia sẻ, cung cấp thông tin về giới tính, SKSS 

và nhiệt tình tư vấn, giải đáp các thắc mắc cho các em HS

         Tại diễn đàn, thông qua cách trao đổi, đối thoại gần gũi, dễ hiểu và những kiến thức chuyên môn vững vàng, bác sỹ Trần Thị Kim Phương - Khoa chăm sóc SKSS thuộc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Sở Y tế Hà Tĩnh đã chia sẻ, cung cấp cho các em những kiến thức sâu sắc về vấn đề giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên và cách ứng xử trong tình bạn, tình yêu. Các em đã có dịp trình bày những vướng mắc của bản thân và được bác sĩ trả lời, tư vấn nhiệt tình.

       Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, cung cấp những kiến thức và kĩ năng bổ ích về giới tính, SKSSVTN để các em phát triển toàn diện. Đó là hành trang cần thiết để các em xây dựng một tương lai tươi sáng.

                                                               Tin bài: Đào Huệ

                                                               Ảnh: CLB truyền thông (MCC)

Một số hình ảnh tại chương trình

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 193
Hôm qua : 145
Tháng 09 : 4.403
Năm 2020 : 44.421