Trường THPT Mai Thúc Loan Tổ Chức Hoạt Động Trải Nghiệm Sáng Tạo Văn Học Dân Gian

img_0133Chiều ngày 23/11/2016 vừa qua, Đoàn trường THPT Mai Thúc Loan kết hợp với tổ Ngữ văn đã tổ chức thành công buổi hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh khối 10 với chủ đề: EM YÊU VĂN HỌC DÂN GIAN.

Đây là hoạt động thường niên của Tổ Ngữ văn, đã nhận được sự tham gia và hưởng ứng rất nhiệt tình của các em học sinh. Bên cạnh những giờ học lý thuyết trên lớp, các em đã có thêm một sân chơi, một cơ hội để trải nghiệm và thể hiện bản thân, cũng như tiếp thu kiến thức thông qua những hoạt động ngoại khóa bổ ích và thiết thực.

Qua 2 phần Sân khấu hóa dân gian và Phần thi giữa các đội chơi, thầy cô và các em học sinh đã cùng nhau trải qua rất nhiều những cung bậc cảm xúc với đủ các thể loại VHDG: hài hước với truyện cười, lắng đọng với dân ca,…VHDG ngoài ra còn được thể hiện một cách khá mới mẻ và cuốn hút qua những điệu nhảy hiện đại, những màn kịch biến tấu từ cốt truyện cổ xưa…

Buổi hoạt động trải nghiệm sáng tạo về VHDG đã diễn ra theo đúng tinh thần mà Tổ Ngữ văn và Đoàn trường đưa ra: kết hợp lý thuyết với thực hành, rèn luyện kĩ năng, năng lực, đưa VHDG tới gần với đời sống tâm hồn của các em học sinh hơn nữa.

Tại sân chơi này, nhiều gương mặt, nhiều tài năng đã bắt đầu xuất hiện, hứa hẹn rất nhiều điều. Như vậy là các em học sinh khối 10 đã thể hiện mình một cách xuất sắc. Chúng ta hãy cùng nhau chờ đón màn ra quân tiếp theo của các anh chị khối 11 và 12 nhé!

Một số hình ảnh của buổi hạt động

img_0212 img_0215 img_0139 img_0154 img_0155 img_0157 img_0171 img_0179 img_0182 img_0196 img_0202

Năm 2018 : 5.228