Đoàn trường THPT Mai Thúc Loan tổ chức thành công đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2016-2017

img_8392Thực hiện chương trình công tác Đoàn năm học 2016-2017, ngày 25/09/2016, Đoàn trường THPT Mai Thúc Loan đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đoàn trường lần thứ XVI nhiệm kỳ 2016 – 2017.

Là một hoạt động  chính trị, ngày hội lớn của tuổi trẻ toàn trường, Đại hội Đại biểu Đoàn trường THPT Mai Thúc Loan được tổ chức để đánh giá và tổng kết hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2015 – 2016, kiểm điểm công tác của BCH; xây dựng phương hướng nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ 2016 – 2017, quyết nghị những nội dung trogj tâm trong năm học 2016-2017 và bầu ra Ban Chấp hành Đoàn trường THPT Mai Thúc Loan khóa XVI nhiệm kỳ 2016 – 2017.

Về dự Đại hội đại biểu Đoàn trường THPT Mai Thúc Loan lần thứ XVI có: Đồng chí Đào Khắc Quý- Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn. Đồng chí Mai Thị Thùy Hương – Phó trưởng ban dân vận Huyện ủy. Nhà giáo Lê Thái Phi – Bí thư Chi bộ -Hiệu trưởng và các đồng chí trong BGH và hội đồng sư phạm nhà trường, Thường trực Hội cha mẹ học sinh trường THPT Mai Thúc Loan,  đại biểu Đoàn trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, THPT Nguyễn Đổng Chi, TT HNDN Lộc Hà ,BTV đoàn các xã Hộ Độ, Mai Phụ, Thạch Bằng, Thạch Kim, Thạch Châu, Thạch Mỹ, Ban giám đốc Công Ty cổ phần Tư vấn và đào tạo HATICO.

Đại hội đã nghe  Báo cáo tổng kết công tác đoàn và PTTN nhiệm kỳ 2015 – 2016, phương hướng nhiệm vụ công tác đoàn và PTTN nhiệm kỳ 2016 -2017. Các bản tham luận về: “Văn hóa ứng xử của đoàn viên thanh niên” –  CĐ 11A6, “Vấn đề đoàn viên với an toàn giao thông” – CĐ 12A6, “Quản lý nề nếp học sinh” – Chi đoàn Giáo viên. “Nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp chi đoàn” –  CĐ 11A2, “Tích cực rèn luyện đạo đức tác phong của đoàn viên thanh niên trong thời kỳ mới”–CĐ 12A7, “Đoàn viên thanh niên với mạng xã hội” – 12A1

Đại hội đã bầu ra  15 đồng chí có đủ phẩm chất, năng lực, nhiệt tình tham gia vào Ban chấp hành Đoàn trường THPT Mai Thúc Loan khóa XVI nhiệm kỳ 2016- 2017. Đồng chí Phan Văn Diệu tiếp tục được tín nhiệm giữ chức vụ Bí thư Đoàn trường. Đồng chí Lê Văn Chiến, đồng chí Trương Thùy Việt được bầu giữ chức vụ Phó bí thư Đoàn trường… Ban Chấp hành Đoàn trường khóa XVI đã ra mắt trước Đại Hội và hứa quyết tâm đoàn kết, nỗ lực hết mình xây dựng Đoàn trường ngày càng vững mạnh và phát triển.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đào Khắc Quý – Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn đã nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những kết quả to lớn và nổi bật mà tuổi trẻ nhà trường đã đạt được trong năm học 2015 – 2016. Định hướng các hoạt động tập trung của đoàn trường trong  năm học 2016-2017.

Đại hội cũng đã nghe ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Thái Phi, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Đồng chí đã ghi nhận những thành tựu mà Đoàn trường làm được trong thời gian qua đồng thời cũng yêu cầu BCH khóa XVI cần sớm có kế hoạch và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng UV BCH.

Phát biểu bế mạc Đại  hội, đồng chí Phan Văn Diệu – Bí thư đoàn trường nhấn mạnh “Để thực hiện thắng lợi mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2016 – 2017, đòi hỏi toàn thể cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong toàn trường  phải quán triệt sâu sắc các Nghị quyết của Đảng, của Đoàn cấp trên và Nghị quyết của Đại hội đã đề ra; phát huy truyền thống của nhà trường, đoàn kết, thống nhất, tranh thủ mọi thời cơ, vượt qua những khó khăn thách thức, nỗ lực phấn đấu, xung kích, sáng tạo dành nhiều thành tích hơn nữa trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Đặc biệt, Đoàn trường, các Chi đoàn phải có kế hoạch quán triệt sâu rộng cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên; đồng thời xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai tổ chức thực hiện Nghị quyết của Đại hội; tăng cường công tác giáo dục lý tưởng, kỉ luật, tập trung giáo dục đạo đức, lối sống, pháp luật cho thanh niên làm cơ sở hoàn thành nhiệm vụ học tập”

Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên thanh niên trong toàn trường tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện, ra sức thi đua lập học tập, lập nhiều thành tích xuất sắc, thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, tiếp tục xây dựng nhà trường phát triển toàn diện.

Một số hình ảnh của đại hội đại biểu đoàn trường THPT Mai Thúc Loan

img_8417 img_8367 img_8376img_8371 img_8396 img_8397 img_8399 img_8403