Đoàn Trường THPT Mai Thúc Loan Tổ Chức Chương Trình Rung Chuông Vàng Số Thứ Hai Năm Học 2016- 2017

Thực hiện chương trình Công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2016- 2017, chiều ngày 15/12/2016, trong

img_5126Thực hiện chương trình Công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2016- 2017, chiều ngày 15/12/2016, trong tiết trời se lạnh của mùa đông Đoàn trường THPT Mai Thúc Loan đã long trọng tổ chức chương trình Rung chuông vàng số thứ hai năm học 2016 – 2017.

Đến tham dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí Lê Thái Phi, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Lê Ngọc Hà, phó bí thư Chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Phan Quang Tấn, phó hiệu trưởng Nhà trường, trưởng ban cố vấn và đông đảo các cán bộ, giáo viên và nhân viên Nhà trường cùng toàn thể các em học sinh trong toàn trường cũng đã tham dự đầy đủ.

Là hoạt động sinh hoạt tập thể chương trình Rung chuông vàng đã tạo ra được một sân chơi trí tuệ cho học sinh nhằm nâng cao kiến thức, khả năng ứng phó tư duy linh hoạt và hệ thống kiến thức về các vấn đề kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội và chuyên môn. Đây cũng là sân chơi tạo được sự đoàn kết, gắn bó trong học sinh góp phần nâng cao tinh thần học tập từ đó có thêm động lực, niềm đam mê, tìm tòi, nghiên cứu khoa học.

Trong khoảng không gian ấm cúng tại Đại sảnh của trường, cuộc thi Rung chuông vàng số thứ hai đã thu hút 100% các Chi đoàn tham gia với số lượng 100 thí sinh cùng nhau tranh tài. Cuộc thi đã trải qua hai chặng với bộ 20 câu hỏi được Ban cố vấn và các thầy cô đánh giá là có độ phân hóa cao, đòi hỏi thí sinh phải có đầu óc tư duy nhạy bén trên tất cả các lĩnh vực.

Bên cạnh phần thi của học sinh là phần cứu trợ của đội ngũ cán bộ giáo viên cũng vô cùng hấp dẫn. Các thầy cô đã có một trò chơi vận động nhỏ để đưa bóng vào gôn. Với sự nỗ lực hết mình và sự cổ vũ nhiệt tình từ các em học sinh các thầy cô đã cứu trợ được 74 thí sinh được quay trở lại sàn thi đấu ở chặng thứ 2.

Sau một thời gian thi đấu đầy cam go và quyết liệt cuối cùng em Hoàng Văn Tình của Chi đoàn 12A1 đã giành được chiến thắng và rung chuông vàng trong sự cổ vũ chúc mừng nồng nhiệt từ phía khán giả. Chúng tôi hi vọng đó sẽ là động lực để các bạn tiếp tục cố gắng phấn đấu trong những số tiếp theo của chương trình cũng như trên con đường học tập và trong cuộc sống.

Bài và ảnh: Thùy Việt – Văn Diệu.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 91
Hôm qua : 104
Tháng 02 : 1.500
Năm 2019 : 5.891