Đoàn Trường THPT Mai Thúc Loan Kết Hợp Với Tổ Ngữ Văn Tổ Chức Hoạt Động Ngoại Khóa “VANG MÃI KHÚC QUÂN HÀNH”

Chiều 19/12/2016, trong niềm phấn khởi, tự hào của cả nước, được sự cho phép của BGH nhà trường, tổ

ngo_i-kh_a-5Chiều 19/12/2016, trong niềm phấn khởi, tự hào của cả nước, được sự cho phép của BGH nhà trường, tổ Ngữ văn phối hợp với Đoàn trường THPT Mai Thúc Loan, tổ chức buổi ngoại khóa “Vang mãi khúc quân hành”, chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2016) và 27 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2016). Đây là ngày Hội truyền thống của cả dân tộc, ghi nhận và tôn vinh những đóng góp to lớn của Quân đội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Trong giờ phút trang nghiêm, trọng thể này, với lòng kính yêu và biết ơn vô hạn, thành kính tưởng nhớ Chủ Tịch HCM vĩ đại, lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta; Anh hùng giải phóng dân tộc; người Cha thân yêu của các lực lượng vũ trang nhân dân. Bày tỏ lòng kính trọng và tri ân sâu sắc các Anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến; đồng bào, đồng chí đã anh dũng chiến đấu, hy sinh, hiến trọn đời mình cho lý tưởng Cách mạng của Đảng và dân tộc, cho sự nghiệp xây dựng, chiến đấu và chiến thắng của Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng.

Về dự buổi ngoại khóa có đồng chí Nguyễn Thắng Lợi, phó chủ tịch hội Cựu chiến binh huyện Lộc Hà, Thầy giáo Lê Đình Quyền – giáo viên cũ của trường nay đã nghỉ hưu, từng là quân nhân, Tổ trưởng chuyên môn Văn các trường bạn, thầy giáo Lê Thái Phi- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường, các thầy trong BGH, cùng tập thể các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường và học sinh toàn trường.

Cách đây 72 năm, ngày 22/12/1944, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân, tổ chức tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam được thành lập. Sự ra đời của Quân đội ta, là một sự kiện lịch sử trọng đại của cách mạng Việt Nam. Trong 72 năm thành lập và phát triển của quân đội ta, hình ảnh anh bộ đội đã đi sâu vào tiềm thức của mỗi con người đất Việt, trở thành niềm tự hào của dân tộc. Quân đội nhân dân Việt Nam- Nhân vật chính của lịch sử Việt Nam hiện đại, cũng trở thành nhân vật chính trong thơ ca. Thơ ca đã bám sát từng bước đi của lịch sử, lịch sử đã thổi vào thơ ca một luồng gió mát để rồi những tác phẩm văn chương ra đời. Chính lịch sử là mảnh đất màu mỡ, tươi tốt để thơ ca nở hoa kết trái.Vì thế hình ảnh các anh bộ đội – với hai cuộc kháng chiến thần thánh chống Pháp – Mỹ và cả hình ảnh của các anh sau hòa bình lập lại, đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho văn học nghệ thuật.Và cũng như nhiều thể loại khác, thơ ca đã làm hình ảnh các anh sống mãi với thời gian, chiến công của các anh mãi được ghi lại trong sử sách, mãi trường tồn trong trái tim dân tộc Việt Nam. Tổ quốc ca ngợi các anh, nhân dân ca ngợi các anh, bằng những lời ca, những vần thơ đẹp nhất, trân trọng nhất .

Mở đầu là lời phát biểu khai mạc của cô giáo Trần Thị Cảnh Thuần – Tổ trưởng tổ Ngữ văn. Tiếp đến là phần văn nghệ chào mừng. Tự hào về truyền thống vẻ vang, anh hùng, bất khuất của anh “Bộ đội cụ Hồ”, để giúp các em Học sinh hiểu hơn về hình ảnh anh bộ đội và lịch sử dân tộc chính là nhờ sự hấp dẫn đến từ 3 đội chơi của HS khối 12 với các tên gọi: Tây Tiến; Đồng chí; Việt Bắc. Buổi ngoại khóa đúng là một hoạt động trải nghiệm sáng tạo của các em Hs với 4 phần thi: Chào hỏi, hiểu biết, tạo dựng hình tượng người lính và bình thơ. Bằng tài năng, trí tuệ, sự ngưỡng mộ về người lính, các em đã mang đên một tinh thần, một sức sống cho người lính. Khép lại chương trình là phần giao lưu với khách mời.

Qua chương trình này, các thầy cô giáo mong các em hiểu thêm về một thời đại kiêu hùng của những thế hệ cha anh chúng ta đi trước, đồng thời giáo dục các em niềm tự hào về lịch sử vẻ vang của dân tộc, tấm lòng tôn kính những người đem lại vinh quang cho Tổ quốc, mong các em cố gắng viết tiếp và tô thắm trang sử vàng dân tộc. Buổi ngoại khóa kết thúc để lại nhiều cảm xúc trong lòng tất cả mọi người.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 91
Hôm qua : 104
Tháng 02 : 1.500
Năm 2019 : 5.891