Đoàn trường THPT Mai Thúc Loan tổ chức thành công diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường - Giáo dục bình đẳng giới”

            Thực hiện Chương trình phối hợp công tác giữa Sở GD&ĐT và Tỉnh đoàn Hà Tĩnh năm học 2018-2019, được sự chỉ đạo của BTV Huyện đoàn Lộc Hà và Chi ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, chiều ngày 29/10/2018, Đoàn trường THPT Mai Thúc Loan đã tổ chức diễn đàn "Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường- Giáo dục bình đẳng giới”.

          Thực hiện Chương trình số 23/CTr-SGDĐT-TĐ ngày 05/9/2018 phối hợp công tác giữa Sở GD&ĐT và Tỉnh đoàn Hà Tĩnh trong năm học 2018-2019 và Chương trình công tác Đoàn và phong trong trào thanh niên Đoàn trường năm học 2018 - 2019, chiều ngày 29/10/2018, Đoàn trường THPT Mai Thúc Loan tổ chức diễn đàn "Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường- Giáo dục bình đẳng giới”.

Đại diện Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Huyện đoàn Lộc Hà và Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường tặng hoa chúc mừng các đội chơi

           Tham dự với diễn đàn có Đồng chí Hoàng Cẩm Thạch - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban đoàn kết tập hợp thanh niên Tỉnh đoàn, đồng chí Đào Khắc Quý - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn, thầy giáo Lê Thái Phi - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường và gần 1500 học sinh.

Tiểu phẩm do đội chơi khối 12 thể hiện với chủ đề Bình đẳng giới

          Diễn đàn được tổ chức dưới dạng sân khấu hóa với sự tham gia của ba đội chơi đến từ ba khối lớp. Trải qua các phần chơi: chào hỏi, hiểu biết, tài năngphần chơi dành cho khán giả, bằng sự thông minh, dí dỏm và sáng tạo của tuổi học trò, diễn đàn đã gửi gắm nhiều thông điệp có ý nghĩa về xây dựng môi trường học đường an tòan, thân thiện, giáo dục ý thức về bất bình đẳng giới.

Thông điệp về xây dựng tình bạn đẹp qua tiểu phẩm của khối 11

            Với hình thức sáng tạo, phù hợp với tâm lí lứa tuổi, diễn đàn là một giải pháp thiết thực, hiệu quả của tổ chức Đoàn chung tay cùng ngành Giáo dục và toàn xã hội xây dựng văn hóa học đường và giải quyết vấn nạn bạo lực học đường trong trường học hiện nay. Đồng thời, thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn đối với công tác phòng chống bạo lực học đường trong Đoàn viên thanh niên, học sinh. Diễn đàn cũng là dịp để các bạn học sinh cùng nhau lắng nghe, chia sẻ ý kiến, rút ra những bài học cho bản thân, xây dựng được tình bạn đẹp và đẩy lùi hiện trạng bạo lực học đường.

              Phần tương tác giữa các đội chơi với khán giả

           Kết thúc Diễn đàn, ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội chơi đến từ khối 12, giải nhì cho khối 10 và đội chơi đến từ khối 11 giành giải ba. Sau thành công của diễn đàn này, trong thời gian tới, trường THPT Mai Thúc sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức các hoạt động giáo dục và trải nghhiệm sáng tạo để tăng cường giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống. Đồng thời, giúp học sinh có nhiều sân chơi lành mạnh, bổ ích để trải nghiệm, tích lũy kiến thức, trau dồi kĩ năng sống, thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện theo Nghị quyết 29.

Thùy Việt

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 66
Hôm qua : 137
Tháng 08 : 2.250
Năm 2019 : 25.813