Đoàn trường THPT Mai Thúc Loan tổ chức thành công Đại hội Đại biểu khóa XX, nhiệm kì 2019 - 2020

           Ngày 03/10/2020, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Mai Thúc Loan đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu nhiệm kì 2020 – 2021, khóa XX với sự tham gia của 123 Đại biểu chính thức đến từ 37 Chi đoàn (36 Chi đoàn học sinh và 1 Chi đoàn giáo viên) đại diện cho gần 1500 Đoàn viên thanh niên trong Nhà trường..

Các đại biểu dâng hương tại Tượng đài vua Mai trước khi bước vào Đại hội

          Hòa trong không khí vui tươi phần khởi của những ngày đầu năm học mới và chào mừng kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2020), thực hiện sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Huyện đoàn Lộc Hà, sự lãnh đạo của Cấp uỷ và Ban Giám hiệu nhà trường, ngày 03/10/2020, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Mai Thúc Loan đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu nhiệm kì 2020 – 2021, khóa XX.

Văn nghệ chào mừng Đại hội

          Tham dự Đại hội về phía Huyện đoàn có đồng chí Trần Thị Hải – Phó Bí thư Huyện đoàn, các đồng chí đại diện cho Ban thường vụ Đoàn các trường THPT, Trung tâm GDNN-TX và Đoàn các xã có học sinh đang học tại trường. Về phía Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường có các bác trong thường trực Hội. Về phía nhà trường có đồng chí Lê Thái Phi – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng, các đồng chí trong Cấp ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên, tổ trưởng chuyên môn và 123 Đại biểu đến từ 37 Chi đoàn (36 Chi đoàn học sinh và 1 Chi đoàn giáo viên) đại diện cho gần 1500 Đoàn viên thanh niên trong Nhà trường.

Toàn cảnh Đại hội

          Đại hội lần này s có nhiệm v tổng kết đánh giá một cách toàn diện kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Mai Thúc Loan, nhiệm kì 2019 – 2020, khoá XIX; đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kì tới; sáng suốt bầu ra một BCH Đoàn trường THPT Mai Thúc Loan nhiệm kì 2020 – 2021, khoá XX; động viên toàn thể Đoàn viên thanh niên trong Đoàn trường ra sức thi đua thc hiện thng lợi nhiệm v năm hc 2020 – 2021.

Các đại biểu tham luận tại Đại hội

Thầy giáo Lê Thái Phi - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Trần Thị Hải - Phó Bí thư Huyện đoàn trao thưởng cho các tập thể, cá nhân được Huyện đoàn tặng giấy khen

Thầy giáo Trần Đình Dương - Phó Hiệu trưởng nhà trường và Thầy giáo Võ Hồng Tình - Bí thư Đoàn trường trao giấy khen của Đoàn trường cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

          Nhiệm kì 2019 – 2020, tập thể cán bộ, ĐVTN nhà trường đã ra sức thi đua, nỗ lực hoàn thành nhiều kết quả xuất sắc trên tất cả các mặt. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục pháp luật, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thành niên được chú trọng với nhiều cách làm hay, sáng tạo, phù hợp tâm lí lứa tuổi như Diễn đàn sân khấu hóa “Thanh niên với an toàn giao thông”, Chương trình “Chúng tôi là chiến sỹ”,...  Nhiều sân chơi có ý nghĩa giáo dục tiếp tục được tổ chức thành công như Vũ điệu thanh niên, Liên hoan các CLB, Đội, Nhóm,… Các hoạt động tình nguyện, đặc biệt là tình nguyện tại chỗ gắn với nhiệm vụ chính trị của nhà trường được triển khai rất hiệu quả như mô hình ngày Chủ nhật tình nguyện của CLB Lá Lành triển khai trong hè 2020, các hoạt động phòng chống dịch Covid-19. Công tác xây dựng và củng cố tổ chức Đoàn, công tác đoàn kết tập hợp thanh niên được coi trọng và có nhiều đổi mới. Trong đó, nổi bật nhất là sự hình thành và phát triển có hiệu quả của các câu lạc bộ, đội, nhóm thanh niên. Phong trào “đồng hành với thanh niên trong học tập” tiếp tục gặt hái được nhiều kết quả cao. Kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tiếp tục chứng kiến những thành quả đáng ghi nhận tỉ lệ tốt nghiệp đạt gần 100%, đặc biệt em Tô Thị Ngân với điểm số 28.5 đã trở thành 1 trong 3 học sinh đạt điểm thủ khoa khối C của tỉnh Hà Tĩnh, có 3 học sinh giỏi Quốc gia về thể dục, có 2 giải Tư khoa học kĩ thuật cấp tỉnh, cuộc thi “ATGT cho nụ cười ngày mai” tiếp tục gặt hái nhiều thành tích với 3 giải Ba, 16 giải khuyến khích cấp Quốc gia. Công tác xây dựng và củng cố tổ chức Đoàn, công tác đoàn kết tập hợp thanh niên được coi trọng và có nhiều đổi mới. Trong đó, nổi bật nhất là sự hình thành và phát triển có hiệu quả của các câu lạc bộ, đội, nhóm thanh niên. Năm học qua, bên cạnh CLB Lá Lành và các CLB học thuật như Tiếng Anh, Văn học, … tiếp tục chứng kiến sự hình thành và phát triển có hiệu quả của các câu lạc bộ theo sở thích như: CLB nhảy Hopefull, CLB âm nhạc (MCT),... Những kết quả ấy đã tiếp tục củng cố vai trò, tầm quan trọng của tổ chức Đoàn thanh niên trong nhà trường.

Đồng chí Trần Thị Hải - Phó Bí thư Huyện đoàn Lộc Hà

Thầy giáo Lê Thái Phi - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường 

và thầy giáo Trần Đình Dương – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo Đại hội

          Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Thị Hải - Phó Bí thư Huyện đoàn Lộc Hà đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Đoàn trường trong năm học qua. Đồng thời, ghi nhận những cách làm hay, sáng tạo và những đóng góp của của tuổi trẻ nhà trường cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên huyện nhà. Cũng tại Đại hội, thầy giáo Trần Đình Dương – Phó Hiệu trưởng, đã thay mặt lãnh đạo nhà trường biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được và đóng góp của tuổi trẻ nhà trường cho những kết quả nổi bật trên tất cả các mặt của trường THPT Mai Thúc Loan trong năm học 2019 – 2020, đồng thời định hướng một số nội dung quan trọng trong cho hoạt động của tuổi trẻ nhà trường trong thời gian tới.

Đại biểu Đại hội tiến hành biểu quyết các nội dung của Đại hội

 

 và bầu cử bầu BCH khóa XX

          Với tinh thần tập trung, dân chủ và trách nhiêm, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kì 2020 – 2021, khóa XX gồm 15 đồng chí do thầy giáo Võ Hồng Tình làm Bí thư, thầy Võ Quốc Oai và cô Nguyễn Thị Hòa giữ chức vụ Bí thư. Đây là những gương mặt ưu tú, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của gần 1500 ĐVTN trong nhà trường, thể hiện tính liên tục, kế thừa và đổi mới.  

          

Lãnh đạo Nhà trường, Huyện đoàn và khách mời chụp ảnh cùng BCH Đoàn trường nhiệm kì 2020 – 2021, khóa XX

          Sau một thời gian làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Mai Thúc Loan nhiệm kì 2020 – 2021, khóa XX đã thành công tốt đẹp. Thành công của Đại hội đã tạo nên niềm vui tươi, phấn khởi để tuổi trẻ nhà trường khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức, tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2020 – 2021.

                              Tin, ảnh: CLB truyền thông THPT Mai Thúc Loan (MCC).

Một số hình ảnh tại Đại hội (Ảnh do CLB truyền thông MCC cung cấp)

Văn nghệ chào mừng của CLB Hopefull

Đồng chí Võ Hồng Tình tặng hoa cho Đ/c Đào Thị Huệ không tái cử BCH khóa XX

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Tiết mục của CLB MCT tại Đại hội

Các đại biểu khách mời chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 116
Tháng 01 : 2.440
Năm 2021 : 2.440