Đoàn trường THPT Mai Thúc Loan tổ chức thành công Đại hội Đại biểu khóa XIX, nhiệm kì 2019 - 2020

        Thực hiện sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Huyện đoàn Lộc Hà, sự lãnh đạo của Cấp uỷ và Ban Giám hiệu nhà trường, trong hai ngày 14 và 15/9/2019, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Mai Thúc Loan đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu nhiệm kì 2019 – 2020, khóa XIX.

         Hòa trong không khí vui tươi phần khởi của những ngày đầu năm hc mới và chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc: Kỷ niệm 74 năm Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2019), 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019), thực hiện sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Huyện đoàn Lộc Hà, sự lãnh đạo của Cấp uỷ và Ban Giám hiệu nhà trường, trong hai ngày 14 và 15/9/2019, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Mai Thúc Loan đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu nhiệm kì 2019 – 2020, khóa XIX.

Văn nghệ chào mừng Đại hội

         Tham dự Đại hội về phía Huyện đoàn có đồng chí Đào Khắc Quý - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn, các đồng chí đại diện cho Ban thường vụ Đoàn các trường THPT, Trung tâm GDNN-TX và Đoàn các xã có học sinh đang học tại trường. Về phía Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường có các bác trong thường trực Hội. Về phía nhà trường có đồng chí Lê Thái Phi – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng, các đồng chí trong Cấp ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên, tổ trưởng chuyên môn và 124 Đại biểu đến từ 36 Chi đoàn (35 Chi đoàn học sinh và 1 Chi đoàn giáo viên) đại diện cho gần 1500 Đoàn viên thanh niên trong Nhà trường.

Đại biểu tham dự Đại hội

          Đại hội lần này s có nhiệm v tổng kết đánh giá một cách toàn diện kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Mai Thúc Loan, nhiệm kì 2017 – 2018, khoá 18; đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kì tới; sáng suốt bầu ra một BCH Đoàn trường THPT Mai Thúc Loan nhiệm kì 2019 – 2020, khoá 19; động viên toàn thể Đoàn viên thanh niên trong Đoàn trường ra sức thi đua thc hiện thng lợi nhiệm v năm hc 2019 - 2020.

  Đồng chí Phan Văn Diệu - Bí thư Đoàn trường nhiệm kì 2018 - 2019 trình bày các Báo cáo chính trị tại Đại hội

          Nhiệm kì 2018 – 2019, tập thể cán bộ, ĐVTN nhà trường đã ra sức thi đua, nỗ lực hoàn thành nhiều kết quả xuất sắc trên tất cả các mặt. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục pháp luật, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thành niên được chú trọng với nhiều cách làm hay, sáng tạo, phù hợp tâm lí lứa tuổi như Cuộc thi thiết kế video với chủ đề “Lăng kính học trò”, diễn đàn sân khấu hóa “Thanh niên với an toàn giao thông”, ... Phong trào thanh niên tình nguyện tiếp tục được hưởng ứng với nhiều hình thức phong phú, trong đó nổi bật là các hoạt động của CLB Lá Lành như dự án “Đổi giấy lấy cây”, dự án “Giáng sinh miền ngược”, … Phong trào “đồng hành với thanh niên trong học tập” tiếp tục gặt hái được nhiều kết quả cao như: có 42 em đạt HSG tỉnh các môn văn hóa, 3 giải Ba cuộc thi KHKT cấp tỉnh, 2 học sinh giỏi Quốc gia về thể dục, trường dẫn đầu toàn tình về số lượng giải tại Cuộc thi “ATGT cho nụ cười ngày mai” cấp Quốc gia. Đặc biệt, tại kì thi THPT Quốc gia có 99,6% ĐVTN đậu tốt nghiệp, điểm trung bình chung xếp thứ 6 toàn tỉnh, có 3 ĐVTN đạt điểm số trên 27 điểm, ... Công tác xây dựng và củng cố tổ chức Đoàn, công tác đoàn kết tập hợp thanh niên được coi trọng và có nhiều đổi mới. Trong đó, nổi bật nhất là sự hình thành và phát triển có hiệu quả của các câu lạc bộ, đội, nhóm thanh niên. Năm học qua, bên cạnh CLB Lá Lành và các CLB học thuật như Tiếng Anh, Văn học, … tiếp tục chứng kiến sự hình thành và phát triển có hiệu quả của các CLB theo sở thích như: CLB nhảy (UFO), CLB truyền thông (MCC), CLB cầu lông (BAD),... Những kết quả ấy đã tiếp tục củng cố vai trò, tầm quan trọng của tổ chức Đoàn thanh niên trong nhà trường.

Đồng chí Đào Khắc Quý - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn Lộc Hà

 và thầy giáo Trần Đình Dương – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo Đại hội

          Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đào Khắc Quý - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn Lộc Hà đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Đoàn trường trong năm học qua, ghi nhận những cách làm hay, sáng tạo và những đóng góp của của tuổi trẻ nhà trường cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên huyện nhà. Bên cạnh đó, thay mặt Ban Thường vụ Huyện đoàn, đồng chí Đào Khắc Quý đã định hướng một số nội dung trọng tâm công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong thời gian tới để Đại hội tập trung, thảo luận và xây dựng phương hướng cho nhiệm kì tới. Cũng tại Đại hội, thầy giáo Trần Đình Dương – Phó Hiệu trưởng, đã thay mặt lãnh đạo nhà trường biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được và đóng góp của tuổi trẻ nhà trường cho những kết quả nổi bật trên tất cả các mặt của trường THPT Mai Thúc Loan trong năm học 2018 – 2019. Đồng thời, đề nghị Đoàn trường quan tâm triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới để cùng nhà trường thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học.

         Đồng chí Đào Khắc Quý - HUV, Bí thư Huyện đoàn và thầy giáo Lê Thái Phi - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa cho BCH Đoàn trường nhiệm kì 2019 - 2020, khóa XIX.

          Với tinh thần tập trung, dân chủ và trách nhiệm, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kì 2019 – 2020, khóa XIX gồm 15 đồng chí do thầy giáo Võ Hồng Tình làm Bí thư, thầy Võ Quốc Oai và cô Nguyễn Thị Hòa giữ chức vụ Bí thư. Cũng tại Đại hội này, vì lí do công tác Đại hội đã chia tay 8 đồng chí không tái cử. Trong đó có đồng chí Phan Văn Diệu – Bí thư Đoàn trường nhiệm kì 2018 - 2019, trong 10 năm tham gia giữ các chức vụ chủ chốt của Đoàn trường, đã có nhiều cống hiến và đóng góp tích cực cho Công tác Đoàn và phong thanh niên nhà trường nói riêng và quá trình xây dựng, phát triển nhà trường nói chung.

 Đoàn Chủ tịch Đại hội đón nhận tình cảm từ các đơn vị Đoàn bạn

          Sau một thời gian làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Mai Thúc Loan nhiệm kì 2019 – 2020, khóa XIX đã thành công tốt đẹp. Thành công của Đại hội đã tạo nên niềm vui tươi, phấn khởi để tuổi trẻ nhà trường khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức, tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2019 – 2020.

Ban truyền thông THPT Mai Thúc Loan.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 186
Tháng 06 : 916
Năm 2020 : 26.040