Đoàn trường THPT Mai Thúc Loan tổ chức thành công chương trình "Liên hoan các CLB, Đội, Nhóm thanh niên" nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam

     Chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống HSSV (09/01/1950 – 09/01/2020), chiều ngày 09/01/2020 Đoàn trường THPT Mai Thúc Loan đã tổ chức chương trình “Liên hoan các CLB, Đội, Nhóm thanh niên; Tuyên dương học sinh 3 tốt cấp trường năm học 2019 -2020; Phát động chương trình “Xuân gắn kết  - Tết yêu thương” với sự tham gia của các đồng chí đại diện Tỉnh đoàn, Huyện đoàn, đại diện các trường THPT cụm Lộc Hà, Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh, BGH nhà trường cùng toàn thể cán bộ giáo viên và hơn 1400 học sinh trường THPT Mai Thúc Loan.

          Thực hiện sự chỉ đạo của BTV huyện đoàn Lộc Hà và Chi bộ trường THPT Mai Thúc Loan về tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống HSSV (09/01/1950 – 09/01/2020), chiều ngày 09/01/2020 Đoàn trường THPT Mai Thúc Loan đã tổ chức chương trình Liên hoan các CLB, Đội, Nhóm thanh niên; Tuyên dương học sinh 3 tốt cấp trường năm học 2019 -2020; Phát động chương trình “Xuân gắn kết  - Tết yêu thương”Tham dự chương trình có các đồng chí đại diện BTV Tỉnh đoàn, Huyện đoàn, đại diện các trường THPT cụm Lộc Hà, Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh, BGH nhà trường cùng toàn thể cán bộ giáo viên và hơn 1400 học sinh trường THPT Mai Thúc Loan.

          

Các đại biểu tham dự chương trình

          

          Sau những tiết mục văn nghệ mở màn đặc sắc, đồng chí Võ Hồng Tình – Bí thư Đoàn trường đã đọc diễn văn buổi lễ và ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của học sinh – sinh viên trong 70 năm qua. Hơn nửa thế kỉ qua, phong trào học sinh, sinh viên đã có những cống hiến xuất sắc và trưởng thành vượt bậc qua các thời kỳ lịch sử cách mạng, là niềm tự hào của thế hệ học sinh, sinh viên ngày nay. Không chỉ thế, tinh thần học sinh, sinh viên Việt Nam như một ngọn lửa đỏ, lan tỏa từ thời đại này sang thời đại khác, thế hệ này sang thế hệ khác. Ngày 09/01 hàng năm là dịp để học sinh – sinh viên trên mọi miền Tổ quốc thổi bùng lên ngọn lửa ấy - ngọn lửa của niềm tin, của sức trẻ, của tinh thần dám sống, dám khẳng định vị thế của mình. Cũng trong bài phát biểu của mình, đồng chí cũng đã tổng kết một số thành tích mà tuổi trẻ Mai Thúc Loan đã làm được trong năm học 2019 - 2020.  Phát huy truyền thống của học sinh – sinh viên Việt Nam, học sinh trường THPT Mai Thúc Loan đã có nhiều thành tích nổi bật trên các lĩnh vực học tập, rèn luyện, … Nhiều học sinh là những đoàn viên, thanh niên tiêu biểu của tài năng, thông minh, sáng tạo, luôn nỗ lực đóng góp tài đức, trí tuệ của mình vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Phần giới thiệu về hoạt động của các CLB, Đội, Nhóm được thể hiện sinh động qua hình thức sân khấu hóa          

          

          Đáng chú ý trong chương trình là phần “Liên hoan các CLB, Đội, Nhóm”. Trong những năm học gần đây, được sự quan tâm, tạo điều kiện và cho phép của BGH nhà trường, đã có 6 CLB theo sở thích của học sinh được thành lập và hoạt động hiệu quả. Thông qua hình thức sân khấu hoá “Táo Quân chầu trời”, các CLB đã tổng kết và báo cáo những hoạt động trong thời gian qua. Với cách dàn dựng công phu, mới lạ, hấp dẫn, màn sân khấu hóa không chỉ là cơ hội để các CLB của nhà trường thể hiện tài năng, truyền tải các thông điệp có ý nghĩa mà còn giúp mọi người nắm bắt được những thông tin về sự hình thành, phát triển cũng như mục đích hoạt động của các CLB, Đội, Nhóm thanh niên.

          

Đồng chí Nguyễn Thị Lê - Phó Ban đoàn kết tập hợp thanh niên Tỉnh đoàn và thầy giáo Lê Thái Phi - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao tặng giấy chứng nhận cho 12 học sinh tiêu biểu đạt danh hiệu "Học sinh 3 tốt"

          

         Nhằm động viên, ghi nhận và biểu dương các học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và trong tham gia các phong trào do nhà trường tổ chức, Đoàn trường cũng đã tiến hành bình chọn danh hiệu “Học sinh 3 Tốt” ở tất cả các chi đoàn. Trong hàng chục các hồ sơ của các bạn học sinh gửi về, Ban tổ chức đã căn cứ vào các tiêu chuẩn đã đề ra, tiến hành rà soát và lựa chọn được những học sinh xứng đáng nhất để tuyên dương. Đây là dịp để vinh danh những đoàn viên thanh niên “Học tập tốt; rèn luyện đạo đức lối sống tốt; rèn luyện sức khoẻ và tham gia hoạt động xã hội tốt”, từ đó tạo động lực thúc đẩy các em tiếp tục cố gắng, phấn đấu rèn luyện trong thời gian tới; góp phần lan toả phong trào “Học sinh 3 tốt” khắp toàn trường.

 

          Thông điệp ý nghĩa về bảo vệ môi trường được thể hiện trong màn báo cáo của CLB thiện nguyện và môi trường Lá Lành

 

          Một trong những nội dung không kém phần quan trọng trong chương trình là lễ phát động quyên góp “Xuân gắn kết – Tết yêu thương” nhằm chia sẻ, giúp đỡ, động viên những học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và rèn luyện, đồng thời giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái cho học sinh.  Với mong muốn sẽ mang đến một mùa xuân ấm áp, một cái tết thật ý nghĩa cho tất cả các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chương trình đã nhận được những món quà ý nghĩa từ tất cả các đại biểu tham dự cùng toàn thể giáo viên và học sinh toàn trường.

          

Tiết mục giao lưu của CLB Hopeful 

 

và CLB âm nhạc MCT

 

          Chương trình khép lại trong niềm tự hào của học sinh Mai Thúc Loan về truyền thống của học sinh – sinh viên Việt Nam. Mỗi học sinh tự hứa với mình sẽ cố gắng hơn nữa để giữ gìn và phát huy truyền thống đó, cùng nhau xây dựng và phát triển đất nước bền vững muôn đời.

 

                                                                       Bài: Đào Huệ

                                                                       Ảnh: CLB truyền thông (MCC)

 

Một số hình ảnh tại chương trình

 

Tiết mục của CLB Hopeful

 

Tiết mục của CLB bóng rổ (BAS CLUB)

 

Phần thể hiện của CLB truyền thông MCC

 

Tiết mục văn nghệ mở màn chương trình

 

Tiết mục văn nghệ mở màn chương trình

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 56
Tháng 11 : 6
Năm 2020 : 49.186