Đoàn trường THPT Mai Thúc Loan tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XXI, nhiệm kì 2021 - 2022

          Ngày 05/10/2021, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Mai Thúc Loan đã tiến hành tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XXI, nhiệm kì 2021 – 2022. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đặng Thái Sơn – Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn Lộc Hà, thầy giáo Lê Thái Phi – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cùng các đại biểu đại diện Đoàn xã Thạch Châu, Công đoàn, Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường và đại biểu đến từ 37 Chi đoàn trong nhà trường.

Toàn cảnh Đại hội

          Nhiệm kì 2020 – 2021, tập thể cán bộ, ĐVTN nhà trường đã ra sức thi đua, nỗ lực hoàn thành nhiều kết quả xuất sắc trên tất cả các mặt. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục pháp luật, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thành niên được chú trọng với nhiều cách làm hay, sáng tạo, phù hợp tâm lí lứa tuổi, đặc biệt là việc đổi mới sinh hoạt 15 phút đầu giờ theo các hình thức như trò chơi, trình chiếu video clip, … Các hoạt động tình nguyện được tổ chức đa dạng, phong phú và có sức tan tỏa cao, đặc biệt là mô hình “Ngày chủ nhật đền ơn đáp nghĩa”, các hoạt động tình nguyện hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19, phòng chống thiên tai, … Phong trào sáng tạo trẻ đạt nhiều thành quả đáng ghi nhận nhờ sự phối hợp với các tổ, nhóm chuyên môn trong việc vận dụng mô hình giáo dục Stem. Công tác xây dựng và củng cố tổ chức Đoàn, công tác đoàn kết tập hợp thanh niên được coi trọng và có nhiều đổi mới. Hoạt động của các CLB đội nhóm tiếp tục được nâng cao cao cả về số lượng, quy mô và chất lượng hoạt động. Phong trào “đồng hành với thanh niên trong học tập” tiếp tục gặt hái được nhiều kết quả cao. Kì thi học sinh giởi các môn văn hóa có 84 em tham gia, kết quả có 59 em đạt giải, trong đó có 1 giải Nhất, 12 giải Nhì và 23 giải Ba. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp đạt 99,61%, một số môn có thành tích cao như Vật Lý, lịch sử Toán, kết quả chung xếp thứ 14 toàn tỉnh về điểm trung bình. Cuộc thi ATGT cho nụ cười ngày mai cấp quốc gia tiếp tục gặt hái được nhiều thành công vưới 6 cá nhân đạt giải trong đó có đồng chí Lê Thị Tú Anh lớp 10A4 là 1 trong 30 học sinh khối THPT toàn quốc tham gia giao lưu tại thành phố Nha Trang và đã đạt giải nhì toàn quốc. Có 8 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, trong đó có 02 giải ba và 06 giải khuyến khích. Những kết quả ấy đã tiếp tục củng cố vai trò, tầm quan trọng của tổ chức Đoàn thanh niên trong nhà trường, góp phần cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Đồng chí Đặng Thái Sơn - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn

và thầy giáo Trần Đình Dương - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo Đại hội

          Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đặng Thái Sơn – Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn Lộc Hà đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Đoàn trường trong năm học qua. Đồng thời, ghi nhận những cách làm hay, sáng tạo và những đóng góp của của tuổi trẻ nhà trường cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên huyện nhà. Cũng tại Đại hội, thầy giáo Trần Đình Dương – Phó Hiệu trưởng, đã thay mặt lãnh đạo nhà trường biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được và đóng góp của tuổi trẻ nhà trường cho những kết quả nổi bật trên tất cả các mặt của trường THPT Mai Thúc Loan trong năm học 2020 – 2021, đồng thời định hướng một số nội dung quan trọng trong cho hoạt động của tuổi trẻ nhà trường trong thời gian tới.

Đồng chí Đặng Thái Sơn cùng Lãnh đạo nhà trường tặng hoa chúc mừng BCH nhiệm kì 2021 - 2022

          Với tinh thần tập trung, dân chủ và trách nhiệm, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kì 2021 – 2022, khóa XXI gồm 15 đồng chí, trong đó có 6 giáo viên và 9 học sinh. Đây là những gương mặt ưu tú, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của gần 1400 ĐVTN trong nhà trường, thể hiện tính liên tục, kế thừa và đổi mới. Tại phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành cũng đã bầu ra 5 đồng chí vào Ban Thường vụ, Cô giáo Võ Thị Thu Hương được bầu giữ chức vụ Bí thư, thầy Võ Quốc Oai và cô Nguyễn Thị Hòa giữ chức vụ Phó Bí thư. Cũng tại Đại hội này, vì lí do công tác Đại hội đã chia tay thầy giáo Võ Hông Tình – Bí thư Đoàn trường nhiệm kì 2020 – 2021. Là một cán bộ trẻ, có năng lực chuyên môn và kỹ năng công tác Đoàn tốt, trong thời gian tham gia giữ các chức vụ chủ chốt của Đoàn trường, bằng tâm huyết, tài năng và trách nhiệm thầy Võ Hồng Tình đã có nhiều cống hiến và đóng góp xuất sắc cho Công tác Đoàn và phong thanh niên nhà trường nói riêng và quá trình xây dựng, phát triển nhà trường nói chung.

Trao thưởng cho các tập thể 

và cá nhân xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kì 2020 - 2021

          Sau một thời gian làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Mai Thúc Loan nhiệm kì 2021 – 2022, khóa XXI đã thành công tốt đẹp. Thành công của Đại hội đã tạo nên niềm vui tươi, phấn khởi để tuổi trẻ nhà trường khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức, tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2021 – 2022.

Tin, ảnh. CLB truyền thông (MCC).

Một số hình ảnh tại Đại hội

 Đoàn Chủ tịch và Thư ký Đại hội

 Đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết của Đại hội

 Nghi lễ chào cờ

 Đại biểu Đại hội bỏ phiếu bầu BCH mới

Danh sách BCH Đoàn trường nhiệm kì 2021 - 2022

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 233
Hôm qua : 410
Tháng 11 : 13.411
Năm 2022 : 2.236.795