Đoàn trường THPT Mai Thúc Loan: Nhiều hoạt động có ý nghĩa chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam và ngày sinh anh hùng Lý Tự Trọng.

       Thực hiện sự chỉ đạo của Đoàn thanh niên các cấp về việc tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 63 ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2019), kỷ niệm 105 năm ngày sinh anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng (20/10/1914 – 20/10/2019) và chào mừng thành công của Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh ln th VI, nhim k 2019 - 2024, trong những ngày qua, tuổi trẻ trường THPT Mai Thúc Loan đã sôi nổi tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

          Hòa cùng không khí vui tươi, phấn khởi của tuổi trẻ trường học nói riêng và toàn tỉnh nói chung đang ra sức thi đua chào mừng kỷ niệm 63 ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2019), kỷ niệm 105 năm ngày sinh anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng (20/10/1914 – 20/10/2019) và chào mừng thành công của Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh ln th VI, nhim k 2019 - 2024, trong những ngày qua, tuổi trẻ trường THPT Mai Thúc Loan đã sôi nổi tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Xung kích trong các hoạt động hỗ trợ các xã về đích nông thôn mới

          Ngay từ những ngày cuối tháng Chín, đầu tháng Mười với tinh thần xung kích “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, hàng trăm đoàn viên thanh niên thuộc chi đoàn giáo viên và học sinh đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyên, hăng hái tham gia các hoạt động xây dựng nông thôn mới tại xã Bình Lộc, huyện Lộc Hà. Trong ba đợt ra quân, các đoàn viên thanh niên đã chủ động đảm nhận công việc xây hàng rào xanh, trồng cây, xây dựng đường giao thông, … góp phần hỗ trợ tích cực cho các địa phương trong quá trình xây dựng nông thôn mới.

Câu lạc bộ Lá Lành tổ chức chương trình "Bát cháo tình thương" tại Bệnh viện Đa khoa Lộc Hà

và sinh hoạt của câu lạc bộ MCT

          Hưởng ứng chủ trương của Đoàn thanh niên, Hội LHTN nhà trường về việc đẩy mạnh phát triển các mô hình CLB, Đội, Nhóm theo sở thích, thời gian qua, bên cạnh hoạt động có hiệu quả của CLB thiện nguyện và môi trường Lá Lành, CLB truyền thông (MCC), tuổi trẻ nhà trường tiếp tục phát triển thêm các câu lạc bộ: MCT (Sắc màu âm nhạc), BAD (cầu lông), nhóm nhảy UFO, … Không chỉ góp phần quan trọng trong công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên, các mô hình hoạt động này còn góp phần đa dạng hóa hoạt động của Đoàn thanh niên, Hội LHTN nhà trường, đồng thời tạo nên những giờ phút vui tươi, trẻ trung trên sân trường sau mỗi buổi học. Điểm sáng trong hoạt động của các CLB chính là các hoạt động thiện nguyện, bảo vệ môi trường của CLB Lá Lành. Sáng 06/10, CLB Lá Lành tiếp tục hoạt động “Bát cháo tình thương” – phát cháo cho bệnh nhân tại bệnh viện đa khoa huyện Lộc Hà. Đây là hoạt động có ý nghĩa được CLB tổ chức hàng tháng.  Những bát cháo nóng trao đến bệnh nhân không chỉ đầy đủ dinh dưỡng mà còn chứa đựng tình yêu thương và tấm lòng sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có thêm động lực và lạc quan hơn trong cuộc sống. Qua hoạt động, cũng góp phần giáo dục cho các đoàn viên thanh niên về tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”.

Tổ chức lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đoàn - Lớp Đoàn viên Lý Tự Trọng

          Cũng nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới ngày hội lớn của thanh niên, sáng ngày 13/10 Đoàn trường đã tổ chức lớp bồi dưỡng đối tượng Đoàn cho 100 thanh niên, học sinh ưu tú trong trường. Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng, mục tiêu, lý tưởng xã hội chủ nghĩa cho lực lượng thanh niên, nhằm góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng phát triển vững mạnh, bổ sung lực lượng nòng cốt cho Đoàn và cho Đảng; đồng thời, tạo cơ hội cho thanh niên có điều kiện trưởng thành trong quá trình học tập, rèn luyện, tu dưỡng bản thân và đóng góp cống hiến cho phong trào Đoàn.

Giải bóng đá nữ sinh truyền thống

          Đáng chú ý trong các hoạt động hướng tới kỷ niệm 63 ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và 105 năm ngày sinh anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng đó chính là các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao như: bóng đá, bóng chuyền,... được tổ chức rộng khắp, được đông đảo đoàn viên thanh niên hưởng ứng nhiệt tình. Đặc biệt là phong trào thao giảng của đoàn viên giáo viên đã thu hút đội ngũ giáo viên trẻ, tâm huyết, nhiệt tình, say mê với công tác chuyên môn tham gia. Với sự nhạy bén, năng động và sáng tạo của tuổi trẻ, các giáo viên thuộc chi đoàn giáo viên đã có những tiết dạy đổi mới phương pháp, đạt hiệu quả cao trong dạy học.

Hội thi "Vũ điệu thanh niên năm 2019"

          Không dừng lại ở đó, những ngày này tuổi trẻ của trường Mai Thúc Loan vẫn tiếp tục tổ chức thêm nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa để ghi dấu ấn trong dịp kỷ niệm 63 ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và 105 năm ngày sinh anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng. Bằng ý chí, nghị lực và quyết tâm cao độ, tuổi trẻ Mai Thúc Loan sẽ phấn đấu không ngừng để tiếp bước những người đi trước, nỗ lực hết mình để xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, xứng đáng là đội ngũ tiên phong của Đảng, góp phần vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tin, ảnh: Đào Huệ và CLB truyền thông (MCC)

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 74
Hôm qua : 69
Tháng 08 : 2.215
Năm 2020 : 38.132