Cựu học sinh trường THPT Mai Thúc Loan thành lập Quỹ khuyến học khuyến tài và thăm hỏi gia đình giáo viên, học sinh và Cựu học sinh có hoàn cảnh khó khăn

          Với mong muốn “truyền lửa” và tạo động lực cho các em học sinh đang học tập nhà trường, đồng thời tạo môi trường đoàn kết, tập hợp các thế hệ học sinh hướng về nhà trường, để chia sẻ, động viên và giúp đỡ cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, chiều ngày 08/3/2020, tại trường THPT Mai Thúc Loan, Cựu học sinh nhà trường đã thành lập và ra mắt Quỹ khuyến học khuyến tài và trao quà cho các giáo viên, học sinh và cựu học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

        Xuất phát từ ý tưởng của một số anh chị cựu học sinh muốn “truyền lửa” và tạo động lực cho các em học sinh đang học tập nhà trường, đồng thời tạo môi trường đoàn kết, tập hợp các thế hệ học sinh hướng về nhà trường, để chia sẻ, động viên và giúp đỡ cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, chiều ngày 08/3/2020, tại trường THPT Mai Thúc Loan, Cựu học sinh nhà trường đã thành lập và ra mắt Quỹ khuyến học khuyến tài.

Anh Nguyễn Ngọc Đại - Cựu học sinh 12A1 khóa 10 (2010 – 2013) đang công tác tại Thành phố Hồ Chí Minh 

trao tặng Quỹ số tiền ủng hộ của cựu học sinh khóa 10

        Quỹ khuyến học khuyến tài của Cựu học sinh trường Mai Thúc Loan do các thế hệ học sinh Mai Thúc Loan đang sinh sống, học tập và công tác trên mọi miền của tổ quốc thành lập với mục đích chia sẻ, động viên khuyến khích các em sự nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa của các em trong học tập, tôn vinh, biểu dương những học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện. Để quản lí Quỹ, Ban điều hành lâm thời đã được thành lập với sự tham gia của anh Lê Văn Thuần (đại diện cựu học sinh đang công tác tại Hà Nội), anh Nguyễn Ngọc Đại (đại diện cựu học sinh đang công tác tại Thành phố Hồ Chí Minh) và thầy giáo Trần Đình Dương – Phó Hiệu trưởng nhà trường. Ngay sau khi thành lập, anh Lê Văn Thuần - đại diện cho các anh chị trong Ban tổ chức giải bóng đá từ thiện cựu học sinh Mai Thúc Loan năm 2020 đã trao số tiền 6 triệu đồng quyên góp từ giải ủng hộ quỹ, đồng thời thay mặt các anh chị khóa 8 trao số tiền 2 triệu đồng ủng hộ quỹ. Trước đó, anh Nguyễn Ngọc Đại - Cựu học sinh 12A1 khóa 10 (2010 – 2013) đang công tác tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã thay mặt các anh chị khóa 10 trao tặng số tiền 3.650.000 đồng ủng hộ quỹ. Như vậy, đến nay tổng số tiền Quỹ huy động được là 11.650.000 đồng.

        Cũng trong chiều ngày 08/3/2020, sau thành công của giải bóng đá từ thiện góp phần tạo không khí vui xuân, gắn kết và giao lưu gặp gỡ giữa các thế hệ học sinh với sự tham gia của 16 đội bóng đại diện cho các khóa học sinh, Ban tổ chức đã trích số tiền 4 triệu đồng để đến thăm hỏi, động viên giáo viên, cựu học sinh và học sinh nhà trường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Lãnh đạo nhà trường và đại diện Cựu học sinh các vùng miền thăm hỏi, động viên và trao quà cho thầy giáo Bùi Văn Anh

và trao quà cho Chị Lê Thị Nga - Cựu học sinh lớp 12C – Khóa 1 ở xã Thạch Kim

Động viên, thăm hỏi anh Phạm Văn Bình - Cựu học sinh lớp 12H-Khóa 1 ở xã Thạch Châu

và em Phạm Văn Toản - Học sinh lớp 10A9 – Năm học 2019 - 2020

        Có thể nói sự hình thành của Quỹ khuyến học khuyến tài của Cựu học sinh trường Mai Thúc Loan cùng những việc làm đầy nhân văn, ý nghĩa của các anh chị Cựu học sinh là minh chứng sống động cho những truyền thống nhân ái, luôn hướng về nhà trường của các thế hệ học sinh trường Mai Thúc Loan. Trong thời gian tới, Ban điều hành Quỹ mong muốn có thêm thông tin của các thế hệ giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời mong tiếp tục nhận được sự quan tâm ủng hộ của các Cựu học sinh trường Mai Thúc Loan trên mọi miền tổ quốc ủng hộ xây dựng quỹ. Mọi sự ủng hộ xin gửi về tài khoản Khuyến học, khuyến tài Cựu học ssinh trường THPT Mai Thúc Loan: 7581100337008, tên tài khoản: Trường THPT Mai Thúc Loan, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội Chi nhánh Hà Tĩnh. Ban điều hành xin chân thành ghi nhận và cảm ơn những tấm lòng nghĩa tình và sự ủng hộ các các tổ chức, đơn vị, cá nhân, nhà hảo tâm. Các thông tin về tài trợ và chi tiêu của Quỹ sẽ được công khai minh bạch trên website của nhà trường tại địa chỉ: http://thptmaithucloan.edu.vn/.

                                                                                                                                                                                                                                                        Ban truyền thông.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 56
Tháng 11 : 6
Năm 2020 : 49.186