Chủ động xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường linh hoạt, bảo đảm hoàn thành chương trình, đáp ứng yêu cầu về chất lượng giáo dục

Trường THPT Mai Thúc Loan vừa tổ chức Hội nghị xây dựng kế hoạch năm học 2021 - 2022 theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của toàn thể cán bộ, giáo viên và nhân viên Nhà trường.

Chiều 20/9, Trường THPT Mai Thúc Loan tổ chức Hội nghị xây dựng kế hoạch năm học 2021 - 2022. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của toàn thể cán bộ, giáo viên và nhân viên Nhà trường.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm học 2021 - 2022 diễn ra trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt sự bùng phát và diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 tác động mạnh mẽ đến mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có hoạt động của ngành Giáo dục. Điều đó đặt ngành giáo dục trước yêu cầu phải tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kép, vừa tích cực thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, bảo đảm an toàn trường học, vừa ra sức phấn đấu khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ năm học, đáp ứng yêu cầu đổi mới và bảo đảm chất lượng giáo dục, đào tạo.

Toàn thể Cán bộ, giáo viên nhân viên tham gia Hội nghị trên phần mềm Team

Thay mặt chủ trì Hội nghị, đồng chí Lê Viết Lượng - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã trình bày kế hoạch giáo dục của nhà trường và triển khai các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể cho năm học 2021 – 2022. Nội dung của các kế hoạch đã đưa ra các phương án nhằm chủ động, linh hoạt, thích ứng với những diễn biến phức tạp của thiên tai, dịch bệnh; đồng thời đảm bảo hoàn thành chương trình, duy trì chất lượng, phấn đấu hoàn thành kế hoạch và mục tiêu năm học. tổ chức dạy và học trực tuyến cho hiệu quả.

Chủ trì Hội nghị trình bày nội dung các kế hoạch giáo dục và điều hành thảo luận

Với tinh thần làm việc đổi mới, dân chủ, cởi mở và đầy trách nhiệm, Hội nghị đã tiến hành thảo luận đóng góp ý kiến  xây dựng hoàn thiện kế hoạch giáo dục năm học. Đặc biệt, hội nghị tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm năm học, các mục tiêu, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dạy học, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh có những diễn biến phức tạp phải chuyển sang phương án dạy học trực tuyến. Hội nghị cũng giành nhiều ý kiến tập trung thảo luận các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn trường học, chủ động, linh hoạt thực hiện chương trình, kế hoạch năm học để ứng phó với diễn biến khó lường của dịch COVID-19. Đồng thời, bàn bạc và cho ý kiến góp ý về các phương án bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, tập huấn đội ngũ, xây dựng chương trình nhằm tạo tiền đề tốt cho việc triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Những kết quả đạt được từ Hội nghị là tiền đề quan trọng để trường THPT Mai Thúc Loan thực hiện nhiệm vụ kép, vừa tích cực thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp, đảm bảo an toàn trường học, vừa ra sức phấn đấu khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ năm học, đáp ứng yêu cầu đổi mới và đảm bảo chất lượng giáo dục, đào tạo.

Tin bài: Thùy Việt

Ảnh: Ban Truyền thông